Cách làm chè khoai môn dẻo, nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị thì ngon tuyệt
Chè khoai môn dẻo là một trong những món chè được khá nhiều người ưa thích, hãy cùng chị Lam Anh Dao bắt tay vào thực hiện món tráng miệng tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu
Thực hiện
Bước 2: Khoai môn luộc chín đang còn nóng cho vào âu cùng đường + bột nếp Và bột năng trộn đều, sau đó cho từ từ nước sôi vào trộn đều tạo thành một khối dẻo không dính tay. Sau đó các bạn ve viên tròn nhỏ hoặc tạo hình tùy ý.
Bước 3: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho các viên bột vào luộc lửa vừa, chờ các viên bột khoai môn nổi lên, các bạn luộc thêm 3-4 phút nữa thì vớt ra cho vào âu nước đá lạnh.
Bước 4: Nấu lại nồi nước đường bột báng. Khi nước đường sôi nhẹ trở lại thì cho nước cốt dừa + dừa non và vớt các viên bột khoai môn cho vào. Nấu sôi nhẹ lại là tắt bếp.
Trình bày
Múc chè khoai môn bột báng ra chén/ ly , món chè này dùng nóng hay nguội đều rất ngon, các viên khoai môn vửa mềm dẻo lại vừa dai dai ăn hoài không ngán.Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Facebook Lam Anh Dao
Khoai lang tốt cho sức khỏe, nhưng mùa đông ăn khoai lang kiểu này coi chừng “tiền mất tật mang”
Khoai lang, loại củ quen thuộc với hương vị ngọt ngào và giá trị dinh dưỡng cao, là món ăn...
Không ngờ loại rau thơm quen mặt ở Việt Nam lại có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe
Ngoài tác dụng làm rau gia vị khá phổ biến, rau răm còn có nhiều công dụng trong việc hỗ...
Chuối chín có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm người này thì nên tránh xa
Chuối chín cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên...
Vitamin C có tác dụng gì đối với cơ thể? Thiếu vitamin C gây bệnh gì?
Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng thiết yếu nhất mà cơ thể chúng ta cần. Hãy cùng...