Cách làm chả cá thơm ngon, nóng hổi cho ngày lạnh
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g cá tép dầu
- 100g giò sống
- 3 thìa café nước mắm
- 1 thìa café hạt tiêu
- Rau thì là
- Hành lá
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ
Bước 1: Cá tép dầu cắt bỏ đầu, moi ruột, rửa sạch
Bước 2: Hành, thì là cắt nhỏ.
Bước 3: Băm nhỏ cá tép dầu, có thể xay sơ để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên cách băm vẫn ngon hơn cả.
Bước 4: Trộn chung tép dầu với nước mắm, hạt tiêu, hành lá và giò sống, quết nhuyễn.
Nặn thành từng viên nhỏ, ấn dẹt tạo độ dày 1cm. Thả vào chảo rán ngập dầu đến khi mặt ngoài giòn và chuyển màu cánh gián. Vớt chả cá ra ra ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá!
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon
Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món...
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn...
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.