Chả cá ngần ăn với cơm cũng ngon mà làm món nhậu nhâm nhi cũng thật tuyệt.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cá ngần: 300gr
- Thịt heo xay: 150gr
- 2 bó lá lốt (lá xương sông)
- 1 củ hành khô, chút hành lá
- Gia vị: 2 thìa nước mắm ngon; Dầu rán.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ CÁ NGẦN CUỐN LÁ LỐT, XƯƠNG SÔNG

Bước 1: Chuẩn bị 3 lá lốt, 2 nhánh hành lá, 1 củ hành rửa sạch và thái nhỏ và trộn đều cùng với cá ngần và thịt xay rồi nêm nước mắm ngon.

Bước 2: Ướp cho hỗn hợp ngấm gia vị trong 5-10 phút.

Bước 3: Lá lốt ta thái nhỏ thành 3 phần (ngang khoảng 3cm).

Bước 4: Xếp một lượt cá ngần phía dưới, cho hỗ hợp chả vào giữa và tiếp tục xếp một lượt cá ngần lên trên và cuộn lại (nhìn miếng chả sẽ hấp dẫn hơn khi để hở đuôi cá ra hai bên).

Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Chuẩn bị chảo có dầu rán và nhẹ nhàng cho những miếng chả cá ngần vào chiên ngập dầu.

Lưu ý: Bạn để lửa vừa phải và đợi đến khi mặt dưới đã chín vàng giòn rồi mới lật để tránh những miếng chả bị nát.

Khi thấy chả cá chín ngần vàng hai mặt, gắp ra đĩa để ráo dầu và cùng thưởng thức ngay khi còn nóng. Cách làm chả cá ngần kiểu này thật đơn giản, chị em hãy thử nhé!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông!