“Sáng nay ăn gì?” là câu hỏi quen thuộc khiến không ít phụ nữ đau đầu. Thay vì kéo nhau ra ngõ ăn hàng, chị em có thể tự tay chuẩn bữa sáng nóng hổi ngon lành cho gia đình với thực đơn 3 món dưới đây.

Mì bay 

Mì bay Gochi trình bày bắt mắt, đầy đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Mì Gochi hương vị hải sản: 2 gói
Tôm sú: 150 gr
Mực ống: 100 gr
Nghêu: 80 gr
Cần tàu: 10 gr
Khoai tây tươi: 1 củ
Cà rốt: 40 gr
Bông cải xanh: 60 gr
Bắp non: 40 gr
Dầu ăn: 20 gr
Hành tím: 10 gr 

Cách làm:

Bước 1: Nấu vắt mì vừa mềm tới trong khoảng 4 phút.

Bước 2: Luộc chín tôm sú, mực ống, nghêu.

Bước 3: Cho dầu vào chảo phi thơm hành tím xào với tôm, mực, nghêu, cà rốt, bông cải xanh, bắp non, mì và gia vị đi kèm.

Bước 4: Cắt khoai tây tươi làm đôi, bọc giấy bạc cho kín, đóng 2 chiếu đũa tre vào, gắn tiếp nĩa lên trên khoai tây.

Bước 5: Trang trí mì xào lên dụng cụ đã đóng, để lên dĩa thưởng thức.

Mì nước xá xíu hải sâm

Mì nước xá xíu hải sâm nóng hổi cho bữa sáng.

Nguyên liệu:

Mì Gochi hương vị kim chi: 2 gói
Xá xíu: 200 gr
Hải sâm: 100 gr
Bông cải xanh: 60 gr
Ngò rí: 5 gr
Hành lá: 10 gr

Cách làm:

Bước 1: Nấu vắt mì chung với gói gia vị trong khoảng 4 phút.

Bước 2: Dùng nồi nước mới sôi trụng mềm bông cải xanh, cà rốt, sau đó trụng tiếp hải sâm trong 5 phút, xá xíu thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho mì và nước dùng vào dĩa súp trũng, xếp các nguyên liệu lên trên và trang trí với ngò rí, hành lá để thưởng thức.

Mì chua cay trộn gà xé

Mì chua cay trộn gà xé lạ miệng.

Nguyên liệu:

Mì Hảo Hảo tôm chua cay: 2 gói
Ức gà phi lê: 250 gr
Lá quế:10 gr
Hẹ: 10 gr
Rau càng cua: 20 gr

Cách làm:

Bước 1: Trụng mì vừa chín tới.

Bước 2: Ức gà phi lê rửa sạch, luộc chín để nguội, xé vừa ăn, ướp với gói dầu và gia vị mì. Sau đó rang trên chảo không dính cho gà khô và săn lại.

Bước 3: Rửa sạch lá quế, hẹ, rau càng cua.

Bước 4: Trộn mì gói với các nguyên liệu chính và phụ đã chế biến, nêm nếm lại vừa ăn.

Bước 5: Trang trí ra đĩa trắng và thưởng thức.