Cách chọn thịt gia cầm làm sẵn đảm bảo an toàn, tươi ngon
Thịt gia cầm làm sẵn, bảo quản tốt có màu sắc tự nhiên từ trắng ngà đến vàng tươi; da lành lặn, không có vết bẩn, vết mốc meo hoặc có vết lạ gì khác; mùi vị bình thường; không có phẩm màu; khi nấu hoặc rán, mùi vị thơm ngon bình thường, không có mùi mốc, ôi thiu hoặc mùi vị lạ gì khác; không nên mua gia cầm có dấu vết bầm hoặc tụ máu trên da.
Đối với gia cầm là gà vịt: Dùng tay bóp vào chỗ cuống họng, nếu thấy cứng là gà vịt già, còn mềm tay là gà vịt non.
Nhận biết gia cầm làm sẵn bị tiêm nước bằng cách:
- Trước tiên hãy lật cánh lên, nếu thấy có nốt kim màu đen tức là loại gia cầm đã bị tiêm nước.
- Dùng tay vỗ vào cơ thịt của gia cầm sẽ nghe “bồm bộp”.
- Nhìn lớp da thấy độ bong rõ rệt. Lớp da trên thân không được phẳng đều, sờ tay vào như bị phù.
- Cho ngón tay vào chỗ cuống họng thấy có chỗ thắt gút, vì người bán đưa nước vào gia cầm bằng cách kéo dài cuống họng ra ngoài, đổ nước vào rồi buộc gút lại.
8 thực phẩm ức chế sự thèm ăn giúp giảm cân
Bổ sung 8 loại thực phẩm có khả năng ức chế sự thèm ăn này vào chế độ ăn uống hàng ngày, có thể giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả và duy trì vóc dáng lý tưởng.
Món ăn tốt nhất để giải cảm
Những món ăn giàu dinh dưỡng dưới đây có tác dụng phòng bệnh, tăng đề kháng, giúp bạn vượt qua cơn cảm cúm nhẹ nhàng và nhanh hơn.
6 công dụng cực tốt không thể ngờ tới của nước ép ổi mang lại cho cơ thế
Bạn có thể nhận ra rằng bản thân đang thay đổi, khỏe lên từng ngày, da dẻ sáng hồng, căng tràn sức sống nếu siêng năng uống nước ép ổi.
Điểm tên một số loại rau dại ăn được ở Việt Nam
Trong tự nhiên có rất nhiều loại rau phổ biến thường được xem là rau dại vì mọc “vô tội vạ” nơi đồng ruộng, rừng cây hay góc vườn ở hầu hết các vùng miền nước ta. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu và biết rõ công dụng kỳ diệu của một số rau dại ăn được ở Việt Nam, bạn sẽ thấy các loại rau “bỏ đi” này tươi ngon thuần khiết và bổ dưỡng đến không ngờ.