Cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn
Màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc song không phải ai cũng biết cách dùng đúng. Dưới đây là hướng dẫn lựa chọn và sử dụng màng bọc thực phẩm, theo People.
Dựa vào màu sắc
Màng bọc thực phẩm an toàn thường có màu trắng vì là chất liệu PE. Không nên dùng màng bọc có màu hơi vàng, vì là nhựa PVC gây hại cho sức khỏe.
Độ ma sát với da tay
Các loại màng bọc PE có độ kết dính trên da tay rất thấp, còn màng bọc PVC rất dễ dính vào da tay.
Màng bọc càng dễ đốt càng an toàn. Khi đốt màng bọc PE có ngọn lửa màu vàng, rất dễ cháy, xuất hiện hiện tượng nhỏ những giọt dầu và mùi giống mùi nến. Trong khi đó, màng bọc thực phẩm PVC không dễ cháy, khi cháy có ngọn lửa màu xanh và hơi đen, có mùi khó chịu.
Lưu ý dùng màng bọc thực phẩm
- Một số màng bọc thực phẩm trên thị trường hiện nay là loại thông thường chỉ thích hợp cho việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chứ không thể chịu nhiệt để cho vào lò vi sóng. Vì vậy, nên chú ý chọn loại bọc thực phẩm cho phù hợp.
- Thực phẩm nên được để nguội trước khi bọc, vì nếu còn nóng thì màng bọc sẽ làm mất đi vitamin. Không bọc thực phẩm quá 6 giờ.
- Nên dùng màng bọc cho những loại trái cây nhiều nước như táo, lê, hồng để duy trì độ tươi và dinh dưỡng. Các loại củ quả như cà rốt, dưa chuột, đậu cũng nên bọc lại trước khi cho vào tủ lạnh nhằm giữ lượng vitamin C.
- Nhiều người cho rằng bọc càng nhiều lớp càng duy trì độ tươi của thực phẩm. Thực tế bọc quá nhiều lớp sẽ ngăn khí CO2 thoát ra ngoài, làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm mà lại gây hại sức khỏe.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...