Cá cơm chiên nước mắm đưa cơm ngày lạnh
Nguyên liệu:
- 300 gr cá cơm
- 100 gr bột chiên giòn
- 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh tương ớt hòa chung trong 1 cái chén
- 1 trái ớt sừng băm, 2 tép tỏi băm, 1/2 củ hành băm, 1 miếng gừng băm, 1 nhánh hành lá băm
Thực hiện:
Bước 1: Cá cơm rửa sạch để khô. Cho cá cơm, bột mì, 1 muỗng cà phê bột nêm vào trộn nhẹ cho bột bao bọc quanh cá.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng, cho từng ít cá cơm vào chiên với lửa hơi cao.
Khi cá vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác trên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho hết hành, tỏi, hành lá, gừng và ớt vào xào thơm (2 phút).
Sau đó cho chén nước mắm vào nấu sôi, rồi cho cá vào đảo đều để sốt bám quanh cá khô ráo là tắt bếp.
Cá cơm chiên nước mắm cho ra dĩa có ít xà lách rồi thưởng thức.
Món ăn này bạn có thể làm nhiều, để vào hũ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần nhé.
Chúccác bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá cơm chiên nước mắm!
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có...
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...