Cá cơm chiên mắm ớt vừa ngon vừa rẻ
Nguyên liệu:
- Cá cơm: 200g
- Bột chiên giòn: 40g
- Tỏi, hành tím, ớt, nước mắm, dầu ăn, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Cá cơm làm sạch, rửa qua nước muối loãng sau đó cho ra rổ cho thật ráo nước.
Bước 2: Tỏi/hành tím bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát nhỏ.
Bước 3: Cho cá cơm và bột chiên vào 1 cái tô lớn, xóc đều cho cá bám đều một lớp áo bột xung quanh. Sau đó, cho cá ra rổ lắc nhẹ để loại bỏ phần bột dư.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho cá vào chiên chín vàng đều. Sau đó, cho cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Lấy 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường cho vào 1 cái bát nhỏ, khuấy đều cho đường tan. Gạn bớt dầu chiên trong chảo ra bát, sau đó cho hành/tỏi đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho nước mắm, ớt vào đảo đều nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 6: Cho cá đã chiên giòn vào chảo nước mắm ở trên, đảo nhanh tay sau đó cho ra đĩa là được. Cá cơm chiên mắm ớt ăn với cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá cơm chiên mắm ớt!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...