Bún xào tôm ngon miệng cho ngày mới
Nguyên liệu:
- 1 bó nhỏ bún gạo khô
- 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 trứng gà, 1/2 chén đậu ve thái sợi, 1/2 củ hành tây thái múi, 1/2 chén hẹ thái khúc
- 7 con tôm không vỏ, 1 bó nhỏ cải xanh, 1 chén giá đỗ, 1 trái ớt ngọt thái sợi, 2 muỗng canh tỏi và hành tím băm
- 1 muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê bột nêm , 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường
Thực hiện:
Bước 1: Bún gạo khô ngâm vào nước hơi ấm để 10-15 phút cho bún mềm thì vớt ra rổ để ráo.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, chờ đầu nóng cho trứng vào chiên nát.
Bước 3: Sau đó cho hành tỏi băm và tất cả các loại rau củ vào xào 2 phút, nêm chút muối rồi cho tôm vào xào chung.
Kế đến cho bún cùng bột nghệ và tất cả gia vị vào xào cho bún mềm.
Bước 4: Cho giá và hẹ vào trộn chung nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Bún xào tôm kiểu Singapone cho ra dĩa, rắc rau mùi và ớt thái nhỏ là có thể thưởng thức rồi!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún xào tôm!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!