Bún trộn thịt xào sả ớt lạ miệng cho bữa sáng
Nguyên liệu:
- Thịt nạc: 300g
- Rau thơm: 100g; dưa leo: 1 trái; sả: 4 củ
- Lạc, vừng rang
- Dừa nạo: 50 g
- Bún tươi: 800g
- Muối, tiêu, đường, nước mắn, dầu ăn, bột canh.
Cách làm:
Bước 1: Thịt nạc thái lát mỏng 0,3cm, ướp với 1 thìa bột canh, ¼ thìa mắm ngon, 1 thìa đường, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, để ngấm khoảng 30 phút.
Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài thái lát mỏng, ớt sừng thái lát, hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 3: Lạc, vừng rang chín, lạc sát vỏ giã dối.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn cho thịt vào xào với lửa lớn, xào săn miếng thịt, sau đó cho sả, ớt vào đảo nhanh tay đến khi dậy mùi thơm, nêm chút mì chính cùng ít vừng rang và dừa bào sợi.
Bước 5: Trút thịt xào ra đĩa.
Bước 6: Pha nước trộn theo tỷ lệ: 3 thìa đường + 2 thìa nước cốt chanh +1 thìa mắm +1 thìa đường + tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 7: Xếp bún vào bát thêm vài lát dưa leo, rau mùi cùng thịt xào sả ớt lên trên, từ từ dưới ít mắm chua ngọt. Khi ăn, trộn đều bát bún rồi thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bún trộn thịt xào!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...