Bún móng giò dọc mùng dễ ăn cho bữa sáng
Nguyên liệu:
- Bún: 500 g
- Móng giò: 500 g
- Dọc mùng: 3-4 tàu
- Cà chua: 3-4 quả, Hành khô: 1-2 củ, Bột nghệ: 1 thìa
- Hành hoa, thì là, dăm
- Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, tiêu
- Rau sống ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Móng giò luộc sơ cho bớt mùi hôi, rửa sạch lại với nước muối.
Bước 2: Cho móng giò vào nồi áp suất, chế nước vừa đủ ăn, nêm 1 thìa bột nêm. Hầm mềm.
Bước 3: Dọc mùng tước vỏ rửa sạch, thái vát. Bóp mùng với chút xíu muối.
Bước 4: Phi thơm hành khô với dầu ăn cho mùng vào xào sơ, thêm 1 thìa bột nghệ để tạo màu.
Bước 5: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành, thì là, dăm rửa sạch cắt khúc. Tiếp tục phi hành khô với chút xíu dầu, cho cà chua vào xào sơ.
Bước 6: Khi nồi nước hầm móng giò chín bạn vớt móng giò để riêng, thả cà chua vào đun khoảng 3-5 phút nhỏ lửa, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 7: Tiếp đến bạn thả mùng vào đun khoảng 1 phút.
Bước 8: Bún chần sơ cho vào bát tô, xếp móng giò lên trên cùng hành hoa, dăm rồi từ từ chan phần nước dùng lên. Khi ăn nhớ kèm theo ít rau sống nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún móng giò dọc mùng!
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy...