Bữa sáng hấp dẫn với phở gà trộn
Nguyên liệu:
- Gà ta: 1 kg
- Bánh phở: 500 g
- Cà rốt, dưa chuột: 1 quả
- Giá đỗ: 150 g; rau thơm (kinh giới, tía tô, húng, mùi…)
- Chanh; ớt; tỏi; hành khô
- Gia vị: Bột nêm; mắm; đường
Cách làm:
Bước 1: Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng
Bước 2: Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ, bào sợi; giá đỗ rửa sạch, nhặt bỏ rễ. Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn.
Bước 3: Gà ta cho vào nồi luộc chín, vớt ra để ráo rồi xé nhỏ hoặc chặt miếng mỏng.
Bước 4: Bánh phở chần bằng nước dùng gà tránh để bánh phở không bị nát.
Bước 5: Pha mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, tỏi, ớt băm nhỏ.
Bước 6: Đặt bánh phở vào bát tô, thêm ít cà rốt, dưa leo, giá đỗ bào sợi cùng thịt gà lên trên, dưới mắm chua ngọt và trộn đều. Rắc ít hành khô phi thơm ăn kèm. Trang trí vài cọng mùi là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm phở gà trộn thơm ngon nhé!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.