Bữa sáng hấp dẫn với bún riêu hến
Nguyên liệu:
- 1 kg hến
- 150 g thịt băm
- 3-4 quả cà chua, 2-3 tàu mùng, 1-2 củ hành khô, 1 quả trứng gà
- Hành, dăm, Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột canh, bột nêm, hạt tiêu, sa tế.
Cách làm:
Bước 1: Hến rửa sạch, cho vào nồi đun sôi đến khi hến mở miệng. Chắt lấy nước dùng hến. Phần thịt hến nhặt bỏ riêng ra bát.
Bước 2: Rau sống nhặt sạch ngâm nước muối loãng, mùng tước vỏ thái vát.
Bước 3: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, phi thơm hành khô với cà chua, nêm ½ thìa bột canh để cà chua mau mềm.
Bước 4: Cho thịt băm vào bát tô, thêm ½ thịt hến vào trộn cùng 1 quả trứng gà. Nêm chút mắm ngon, hạt tiêu. Trộn đều.
Bước 5: Rán thành từng chiếc chả hến thơm ngon. Phần thịt hến còn lại xào với hành khô thêm ít sa tế, xào săn thịt hến rồi cho ra bát con.
Bước 6: Nước hến gạn lấy phần trong rồi đổ vào nồi đun nhỏ lửa, đổ phần cà chua đã xào vào đun cùng. Nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh hến sôi, thả vài lát mùng vào đun khoảng 2 phút.
Bước 7: Cho bún vào bát tô, xếp chả hến và thịt hến xào lên trên, chan nước riêu hến vào, thêm vài lát ớt hiểm ăn kèm với rau sống thái nhỏ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún riêu hến!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...