Bữa chiều ấm áp với cá sốt cà, canh khoai sọ nấu xương
Bữa cơm tối gồm có các món ăn đưa cơm như:
- Mề gà xào sả
- Cá sốt cà
- Canh khoai sọ nấu xương
- Rau cải xào gừng
- Tráng miệng: Ổi
MỀ GÀ XÀO SẢ
Mề gà làm sạch bằng muối và chanh, thái miếng vừa ăn, ướp cùng chút gia vị.
Sả rửa sạch, thái lát mỏng, phi thơm cùng dầu ăn rồi cho mề gà vào đảo đều. Để mề gà trên bếp tầm 7 phút, khi thấy mề gà chuyển màu, chín đều, đảo 1 vài lần, thêm hành hoa rồi nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.
CÁ SỐT CÀ
Cá rô phi rửa sạch, lọc lấy phần thịt, thái miếng dài bằng ngón tay. Không cắt miếng quá mỏng, cũng như quá dày. Ướp cá với chút gia vị tầm 5 phút. Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
Cà chua rửa sạch, thái miếng cau, phi thơm cà chua, thêm 1 bát nước lọc cho cà nhanh nhừ, khi nước cà sôi, cho cá vào sốt tầm 5 phút, nêm gia vị cho vừa rồi thêm hành, thì là thái nhỏ, sau đó tắt bếp.
CANH KHOAI SỌ NẤU XƯƠNG
Xương cục sơ chế sạch, cho vào ninh mềm để lấy nước. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khi xương mềm thì cho khoai vào ninh đến khi thấy khoai bở thì nêm gia vị, cho thêm hành hoa rồi tắt bếp.
RAU CẢI XÀO GỪNG
Rau cải cắt bỏ phần gốc, nhặt sạch lá úa vàng, rửa nhiều lần với nước cho sạch rồi để ráo. Gừng thái chỉ, phi thơm cùng dầu ăn, cho rau cải vào đảo đều. Để lửa to cho rau xanh và nhanh chín, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
ỔI
Chúc bạn thành công và ngon miệng với gợi ý thực đơn cơm chiều hấp dẫn này!
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...