Biến tấu mới cho món xôi ngon lạ chưa từng thấy
Nguyên liệu:
2 chiếc xúc xích
1 bát xôi
1 quả trứng
Một ít rong biển thái nhỏ
Bột chiên xù
Dầu ăn
Tương ớt hoặc tương cà ăn kèm
Cách làm:
Bước 1
Xúc xích cắt làm đôi. Cho xôi vào thố, thêm rong biển vào trộn đều.
Bước 2
Lấy ít xôi trộn rong biển ấn dẹt rồi cho xúc xích vào giữa và bọc kín lại.
Bước 3
Đập trứng vào bát đánh tan sau đó lăn từng chiếc xôi bọc xúc xích qua trứng rồi lăn đều qua bột chiên xù, sao cho bột phủ đều.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi bọc xúc xích vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Món xôi bọc xúc xích vị rong biển chiên giòn là món ăn thích hợp để ăn vặt hay món lót dạ. Từng miếng xôi chiên với lớp vỏ giòn tan, lớp xôi dẻo ngon và chút giòn giòn của xúc xích. Khi ăn chấm kèm chút tương ớt hay tương cà thì tuyệt ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
6 mẹo bảo quản thịt sống trong tủ đông đúng cách
Sử dụng bao bì kín khí, ghi thêm ngày đóng gói, cắt thịt trước khi đông lạnh… là những mẹo...
Cách làm cà tím kho tiêu đơn giản, nhanh gọn dễ dàng
Cà tím kho tiêu là món ăn không vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Hôm nay...
Cách muối sung ngon để được lâu, ăn giòn không bị chát
Cách muối sung đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sung ngon, giòn không phải ai cũng làm được. Cùng chúng...
Gà hấp kim chi dai dai ngọt thịt, xen lẫn vị kim chi chua cay
Làm gà hấp kim chi - sự kết hợp tuyệt vời