Biến tấu mới cho món xôi ngon lạ chưa từng thấy
Nguyên liệu:
2 chiếc xúc xích
1 bát xôi
1 quả trứng
Một ít rong biển thái nhỏ
Bột chiên xù
Dầu ăn
Tương ớt hoặc tương cà ăn kèm
Cách làm:
Bước 1
Xúc xích cắt làm đôi. Cho xôi vào thố, thêm rong biển vào trộn đều.
Bước 2
Lấy ít xôi trộn rong biển ấn dẹt rồi cho xúc xích vào giữa và bọc kín lại.
Bước 3
Đập trứng vào bát đánh tan sau đó lăn từng chiếc xôi bọc xúc xích qua trứng rồi lăn đều qua bột chiên xù, sao cho bột phủ đều.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho xôi bọc xúc xích vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Món xôi bọc xúc xích vị rong biển chiên giòn là món ăn thích hợp để ăn vặt hay món lót dạ. Từng miếng xôi chiên với lớp vỏ giòn tan, lớp xôi dẻo ngon và chút giòn giòn của xúc xích. Khi ăn chấm kèm chút tương ớt hay tương cà thì tuyệt ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...
Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc
Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...