Chuẩn bị:

- 500gr thịt heo (có cả nạc và mỡ)

- 50gr nấm hương khô, 1/2 bát nhỏ dầu hào và 2 thìa nhỏ dầu rán

 

Tham khảo cách làm thịt heo chiên giòn sốt dầu hào dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Thịt sơ chế sạch sau đó thái thành những miếng to cỡ khoảng 1 bàn tay, sau đó chần thịt qua nước sôi.

Bước 2: Tiếp theo, với thịt ra để ráo nước sau đó cho thịt vào chảo có chút dầu nóng rồi chiên thịt cho vào đều hai mặt.

Bước 3: Gắp thịt đã chiên ra và để lên giấy thấm dầu. Thịt bớt nóng, thái thịt thành những miếng mỏng.

 

Bước 4: Làm nước sốt dầu hào và nấm hương: Nấm hương rửa sạch, sau đó ngâm nước nóng cho nấm mềm. Thái nấm hương ra rồi cho nấm hương cùng với dầu hào và thêm 1/2 bát nước nhỏ vào xào làm nước sốt. Đun đến khi hỗn hợp sốt sệt lại là được.

Trình bày: Cho thịt đã thái ra đĩa rồi rưới nước sốt phủ đều lên.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt heo chiên giòn sốt dầu hào!