Bí quyết muối hành chua ngon "trăm lần như một" không phải ai cũng biết
Nguyên liệu:
300gr hành củ
Giấm
Đường
Nước
Muối
Ớt
Nước vo gạo
Cách làm:
Hành củ mua về tước bớt lớp vỏ ngoài, phơi ngoài nắng cho tái.
Ngâm hành vào nước vo gạo qua đêm. Việc ngâm hành như thế này sẽ giúp hành bớt hăng.
Bước 3
Sau đó đổ ra xả sạch với nước rồi cắt bỏ rễ hành, làm sạch hành xong bạn cho vào âu thêm 2 thìa súp muối hạt, xóc đều, để chừng 3 tiếng.
Rửa sạch với nước sau đó lại ngâm tiếp 1 lần nước vo gạo nữa. Sau đó rửa lại với nước rồi để cho hành thật ráo.
Bước 5
Cho vào nồi 150ml nước, 30ml giấm gạo, 2 thìa súp muối. Đun sôi thì để thật nguội.
Hũ muối hành chần qua nước sôi rồi để ráo. Sau đó xếp hành vào hũ sành hoặc thuỷ tinh, thêm vài lát ớt vào rồi đổ nước giấm đã đun vào. Dùng vật nặng chèn xuống cho hành ngập nước.
Hành muối để chừng 1 ngày là có thể mang ra dùng được. Với cách muối hành này đảm bảo hành không bị váng đồng thời khi ăn cũng không còn bị hăng nữa. Hành muối chua rất hợp để ăn với những món kho hoặc chiên sẽ giúp át đi vị ngấy cũng như kích thích vị giác hơn nhiều. Khi hành muối đã ăn được thì bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để giúp hành để được lâu hơn và không bị chua quá nhé!
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.