Bí quyết làm kho quẹt thơm ngon, sánh mịn ăn phù hợp với khẩu vị cả 3 miền
- Ba chỉ nhiều mỡ: 300g
- Tôm khô: 100g
- Nước mắm ngon
- Đường: 150g
- Màu nước hàng: 1 thìa phở
- Tiêu nguyên quả: 1 thìa phở
- Tiêu vỡ: ½ thìa phở
- Hành khô băm nhỏ: 40g
- Tỏi băm nhỏ: 40g
- Nước lọc: 220-250ml
- Bột gạo: 16g
- Bột ngọt (tuỳ thích): 15g
- Tiêu chùm xanh: 4-5 chùm
- Ớt cay xanh đỏ: 10 -15 quả
Cách làm
- Tôm khô ngâm nước ấm 30 phút, rửa lại thật sạch dưới vòi nước để trôi hết bụi bẩn, để ráo.
- Thịt ba chỉ bỏ da, rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ con chì. Cho vào chảo chống dính, chiên với lửa nhỏ tới khi thịt chuyển màu cánh gián, xém vàng đều thì tách phần tóp và nước ra riêng.
- Để lại phần mỡ nước đủ để phi thơm hành tỏi băm nhỏ. Phi thơm không phi vàng cháy quá sẽ bị đắng. Cho ớt vào đảo khoảng 1 phút, cho tiếp hạt tiêu (tiêu hạt & tiêu chùm) và tôm khô vào đảo 1 phút rồi cho nước mắm, đường, bột ngọt vào nấu sôi.
- Hoà tan bột gạo và nước, cho vào cùng nước màu dừa, tóp mỡ ba chỉ vào nấu nhỏ lửa thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Đảm bảo kho quẹt sẽ có độ sánh quyện rất hài hoà và ngon.
- Rắc thêm đầu hành hoa thái nhỏ, khuấy đều là xong. Cho vào hộp kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 7-10 ngày, trước khi ăn làm nóng lại bằng cách hấp hoặc hâm nóng bằng vi sóng.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Châu Ngọc
Cách làm gỏi gà ngó sen thanh mát lại bổ dưỡng
Một trong những món gỏi đơn giản, dễ làm nhưng vô cùng ngon miệng là món gỏi gà ngó sen....
Khéo tay làm bánh chuối nướng mềm thơm nức mũi chỉ trong 30 phút
Món bánh chuối ăn sáng, ăn bữa phụ rất tiện lợi, thơm ngon, dễ ăn dễ làm, mời mọi người...
Hai bộ phận của lợn được ví như 'nhân sâm, tổ yến', dễ ăn, không béo phì: Đi chợ sớm...
Hai bộ phận của lợn rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn có thể...
Được mệnh danh là 'đệ nhất' vitamin C nhưng ít ai biết calo loại quả này cao hơn nước ngọt:...
Nhiều người dùng loại quả này để ép nước uống, xem là món giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần...