Bị mẹ kế nhúng tay vào nồi nước đang sôi, bé gái 7 tuổi bị tàn tật suốt đời
Theo Sohu, vào ngày 3/7 ông Triệu ở Thiên Thủy, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc nhận được giấy giám định thương tật cho cô con gái 7 tuổi của mình. Ông rất buồn và vô cùng xấu hổ vì ông không thể bảo vệ con trước sự tàn bạo của người mẹ kế.
Ông Triệu cho biết, nguyên nhân sâu xa khiến bé gái 7 tuổi bị tàn phế suốt đời xuất phát từ cuộc hôn nhân thứ hai của ông. Ông Triệu và người vợ hiện tại họ Vương quen nhau qua mạng, cả hai người đều đã từng ly hôn. Ông Triệu có hai người con với vợ cũ, trong khi đó Vương cũng có một đứa con với chồng trước.
Sau khi kết hôn, ông Triệu đi làm việc xa nhà để các con ở với Vương. Vì những mâu thuẫn trong việc nuôi dạy con và ngoại tình khiến hôn nhân của ông Triệu và Vương ngày càng căng thẳng. Đối phương giận ông Triệu nên đã trút giận lên những đứa con của ông. Có lần Vương phạt con riêng của chồng ăn ớt, có khi nhốt bé bên ngoài vào buổi tối, thậm chí đánh vào đầu các bé. Đỉnh điểm nhất của sự ngược đãi là Vương đã nhúng tay bé gái 7 tuổi vào nồi nước đang sôi sùng sục khiến bé bị tàn tật suốt đời.
Hiện tại, phía cảnh sát đã thành lập một đội điều tra và xác định đây là một vụ án hình sự về tội cố ý gây thương tích. Vương cũng ra đầu thú với cảnh sát và thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em của mình. Phía cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra để hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án.
Bảo hiểm y tế dự kiến chi trả thêm nhiều dịch vụ phòng bệnh
Theo kế hoạch mới của Chính phủ, bảo hiểm y tế sẽ từng bước mở rộng quyền lợi, tăng chi cho phòng bệnh và khám sức khỏe định kỳ.
Bộ Y tế thu hồi, tiêu hủy 511 mỹ phẩm do Công ty Việt Hương sản xuất
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi, tiêu hủy 511 mỹ phẩm do Công ty TNHH mỹ phẩm Việt Hương sản xuất vì không áp dụng tiêu chuẩn CGMP-ASEAN theo quy định.
Tại sao tính cách của một người lại thay đổi khi họ đọc nhiều sách?
Trong thời đại mọi thứ đều diễn ra chóng vánh, con người ngày càng dễ mất kiên nhẫn, dễ phán xét và cũng dễ hoài nghi chính mình. Có những thay đổi không đến từ vài lời khuyên ngắn ngủi mà được nuôi dưỡng âm thầm qua từng trang sách. Đọc sách không chỉ giúp mở mang tri thức mà còn khiến một người trở nên điềm tĩnh hơn, bao dung hơn và mạnh mẽ hơn từ bên trong.
Người đàn ông suýt tắc đường thở vì thói quen nhai đá giải nhiệt
Sau khi đi nắng về, người đàn ông 66 tuổi ở Hà Nội có thói quen nhai đá lạnh để giải nhiệt. Chỉ ít ngày sau, ông rơi vào tình trạng áp xe amidan nặng, đường thở bị chít hẹp nguy hiểm.