Bị bạn cắn đứt mũi vì can đánh nhau trên bàn nhậu
Mới đây, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân tên H. 33 tuổi, sau một tai nạn trên bàn nhậu.
Theo đó, ngày 13/11, anh H. ngồi uống rượu với vài người bạn. Trong lúc nhậu, 2 người bạn nảy sinh mâu thuẫn và đánh nhau. Anh H. ôm một người lại để can ngăn và bị người này cắn đứt mũi. Anh được đưa vào bệnh viện gần nhà sơ cứu. Sau đó, anh tiếp tục lên Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM điều trị.
Qua thăm khám, bác sĩ nhận định anh H. bị vết thương lớn mất chóp mũi, cánh mũi bên trái, sụn mũi và tiểu trụ, nhiễm trùng,… Bệnh nhân phải cắt lọc mô hoại tử, làm sạch vết thương, sau đó chuyển vạt da ở trán xuống để che đi vùng đầu mũi bị mất. Sau 4 ngày, vùng ghép của anh H. đang lành tốt.
Theo thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, khoảng 3 tuần nữa, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật lần 2, cắt cuống vạt da trán, khâu tạo hình chóp mũi, cánh mũi và tiểu trụ mũi.
Khoảng 3-6 tháng sau, anh H. phải mổ thêm lần 3, để tạo hình mũi và ghép sụn cánh mũi. Tuy nhiên, nguy cơ bị ảnh hưởng chức năng khoang mũi sau này.
Bác sĩ Tuấn cho hay, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP đã điều trị cho nhiều trường hợp bị cắn mất mũi, vành tai... trước đây. Ngoài mâu thuẫn, cãi cọ trên bàn nhậu, các quý ông hay có thói quen ca hát, ôm nhau nhảy múa, ôm tiễn nhau khi về, đôi khi không kiểm soát được hành vi.
“Có người bị cắn đứt lìa mũi, tai, môi, da và được tái tạo lại, nhưng cũng có trường hợp phải chịu khiếm khuyết, sẹo xấu suốt đời. Vì vậy, người dân khi uống rượu bia nên chừng mực, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình và gây tai nạn cho người khác”, bác sĩ khuyến cáo.
Ăn cháo đậu xanh có "giải độc vắc xin"? Chuyên gia lý giải vì sao cháo đậu xanh cực tốt...
Các chuyên gia đều cho rằng, không có một sản phẩm hay thực phẩm nào giúp giải độc tố vắc xin. Bởi vắc xin khi tiêm vào cơ thể là giúp bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh, vì thế mọi người không "mù quáng" nghe theo tin đồn để giải độc, nhằm tránh tiền mất, tật mang.
Bánh mì gây ngộ độc hơn 500 người được chế biến thế nào
Sau khi mua nguyên liệu từ chợ, các cơ sở nhỏ lẻ, nhân viên tiệm bánh mì Băng chế biến theo công thức riêng, bán hơn 1.000 ổ mỗi ngày.
Phát hiện khuẩn Salmonella trong bệnh phẩm trẻ ngộ độc ở Đồng Nai
Kết quả xét nghiệm mẫu phân bệnh nhi 14 tuổi, ngộ độc sau khi ăn bánh mì Băng ở Đồng Nai, cho thấy dương tính vi khuẩn Salmonella.
Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ
Sau khi được Bệnh viện Đa khoa Tân Hưng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, nữ bệnh nhân có biểu hiện sốc phản vệ, rơi vào nguy kịch. Mặc dù được chuyển viện cấp cứu, điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong.