Bệnh viện Bình Dân dùng robot trị dứt bệnh đàn ông
Theo đó, ông N.T.D (57 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) bị ung thư tuyến tiền liệt, khối u choán chỗ lan tỏa toàn vùng ngoại biên, chưa xâm lấn túi tinh hai bên. Đối với trường hợp này, có phương pháp phẫu thuật là mổ mở kinh điển, nội soi tiêu chuẩn hoặc phẫu thuật nội soi bằng robot.
Sau khi tư vấn, thay vì phải thao tác bên trong ổ bụng, các bác sĩ đã áp dụng phẫu thuật robot cho ông D. qua ngả ngoài phúc mạc. Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt tuyến tiền liệt tận gốc kèm túi tinh 2 bên và nạo hạch toàn bộ vùng chậu.
Với kỹ thuật không đi xuyên qua lớp phúc mạc sẽ giúp người bệnh tránh được những nguy cơ tổn thương các cơ quan trong ổ bụng, nguy cơ dính ruột, tắc ruột, phục hồi nhanh chóng… sau mổ.
Theo ThS-BS Đỗ Lệnh Hùng, người phẫu thuật cho ông D, phẫu thuật robot cắt tuyến tiền liệt tận gốc ngả ngoài phúc mạc là một phẫu thuật đòi hỏi kỹ thuật cao ở bác sĩ do phẫu trường hẹp, đặc biệt là thể trạng người châu Á vốn có khung chậu hẹp. Thực hiện thành công kỹ thuật này mở ra cơ hội cho các quý ông, trong tương lai có thể ứng dụng phẫu thuật robot để thực hiện một số trường hợp có chỉ định phẫu thuật ngoài phúc mạc khác mà không cần đi nước ngoài điều trị.
Một hành động "kỳ lạ" này của vợ bầu, 9 tháng 10 ngày, tôi bủn rủn tay chân không dám...
Em ngẩn người, chuyện chồng ốm nghén thay vợ thì em có nghe qua, nhưng cái này thì em hoàn...
Vợ qua đời, khi nói chuyện điện thoại với con gái, tôi đau đớn tột cùng
Không thể về chịu tang vợ, tôi đau đớn vô cùng, chỉ mong mình có thể đi thay cô ấy,...
Cô em chồng đang mang thai, chị dâu đuổi đi trong đêm mưa gió, sáng hối hả đi tìm thì...
Vừa biết chuyện này, chồng tôi lấy tay đấm lên bàn đến chảy cả máu. Còn tôi thấy chồng như...
Chồng ngoại tình với người việc, nhưng tôi đau lòng hơn khi anh tiết lộ lý do rơi vào 'bẫy'...
Mãi đến người thứ ba thì tôi mới được giới thiệu một người giúp việc khá ưng ý. Chị đã...