Bé trai 4 tuổi bị người lạ mặt bỏ rơi trên đường: Cháu bé hay khóc vì nhớ cha mẹ
Theo thông tin từ báo Dân trí, vào ngày 13/10, ông Y Ni Wa Byă - Phó chủ tịch UBND xã Hòa Xuân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) - xác nhận, chính quyền xã đã phát thông báo tìm người thân cho một bé trai khoảng 4 tuổi bị bỏ trên đường thuộc địa bàn xã và hiện chưa có bất kỳ ai đến nhận bé.
Ông Y Ni Wa Byă cho biết, khoảng 15h30 ngày 10/10, một người đàn ông đi đường phát hiện bé trai khoảng 4 tuổi, đang đứng khóc bên đường thuộc thôn 1 (xã Hòa Xuân).
Qua hỏi thăm, cháu bé nói bị một người đàn ông đi ô tô màu trắng chở tới đây và thả xuống đường. Nghe vậy, người dân vội đưa bé đến trình báo với Công an xã Hòa Xuân. "UBND xã đã thông báo tìm người thân cho bé trên mạng xã hội nhưng 3 ngày rồi mà không thấy ai liên hệ đến nhận. Cháu bé đang được Chủ tịch Hội phụ nữ xã đưa về nhà chăm sóc. Sau 7 ngày nếu không có người thân cháu bé liên hệ, xã sẽ làm các thủ tục cho - nhận cháu bé theo quy định", Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân thông tin.
Theo thông tin từ báo Lao Động, ông Y Ni Wa Byă cũng chia sẻ, trên mạng xã hội lan truyền thông tin bố mẹ cháu bé có biết bé đang ở xã nhưng không đến nhận là thông tin sai sự thật. Chính quyền xã Hòa Xuân mong muốn, ai là bố mẹ, người thân cháu bé liên hệ với xã để nhận lại cháu bé.
Bà Nguyễn Thị Lệ - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hòa Xuân - cho biết, bà thấy thương cháu bé nên đã đem cháu về nhà chăm sóc mấy hôm nay. Vào ban đêm, bé hay khóc vì nhớ cha mẹ. Qua dò hỏi, bé nói mình tên Ny, có mẹ tên Việt, cha tên Hạnh và bé nói giọng miền Nam.
Hiện, cháu bé đang được Chủ tịch Hội phụ nữ xã đưa về nhà chăm sóc và sau 7 ngày nếu không có người thân cháu bé liên hệ, phía xã sẽ làm các thủ tục cho và nhận cháu bé theo quy định.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...