Bé gái Malaysia nhập viện vì ăn bánh quy nghi tẩm cần sa do bố làm
“Các cuộc điều tra cho thấy, nạn nhân đã ăn bánh quy bị nghi tẩm cần sa, dẫn tới khó thở, chóng mặt và buồn nôn”, kênh CNA dẫn lời ông Mohd Yusri Hassan Basri, Cảnh sát trưởng bang Perak của Malaysia nói hôm 30/5.
Nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện Gerik, và sau đó được chuyển đến bệnh viện Taiping để kiểm tra và điều trị thêm.
Theo ông Mohd Yusri, cảnh sát nhận được báo cáo vào tối 29/5 từ phòng khám Lawin Health ở khu Gerik thuộc quận Hulu Perak.
Bệnh nhi được người bố đưa đi kiểm tra. Sau khi được điều trị, sức khỏe bé gái đã ổn định. Cảnh sát chưa thể lấy mẫu nước tiểu để xét nghiệm xem bệnh nhi có dương tính với cần sa hay không, bởi ưu tiên vẫn là điều trị cho bé gái.
Ông Mohd Yusri cho biết thêm, cảnh sát đã bắt giữ người cha (38 tuổi) của bé gái. Xét nghiệm nước tiểu của người cho cho thấy ông này dương tính với chất THC trong cần sa. Nghi phạm sẽ bị tạm giam đến 3/6 để lực lượng chức năng điều tra.
BS cảnh báo viêm gan lây qua tiêu hóa, tình dục không an toàn
Nam thanh niên 25 tuổi nhập viện vì sốt cao, mệt mỏi. Xét nghiệm cho thấy men gan tăng vọt, sau đó được chẩn đoán viêm gan A cấp.
Dùng 30 lọ huyết thanh cứu chủ trại rắn bị rắn cắn
Nam bệnh nhân ở Phú Thọ bị rắn cắn khi đang cho ăn, vết thương hoại tử, phải dùng 30 lọ huyết thanh kháng nọc để điều trị.
HCDC cảnh báo 'nóng' về bệnh dại tại TP.HCM
Chỉ trong chưa đầy 4 tháng đầu năm, TP.HCM đã ghi nhận 3 ca không qua khỏi do bệnh dại, dấy lên lo ngại dịch bệnh bước vào cao điểm mùa nắng nóng.
TP.HCM sẵn sàng ứng phó dịch bệnh mới
Chương trình “Ký ức Covid-19” được khởi động nhằm thu thập dữ liệu, nghiên cứu và rút ra bài học từ đại dịch, qua đó xây dựng giải pháp ứng phó chủ động trước nguy cơ dịch bệnh mới.