Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cổng chùa Xuân Lư
Ngày 16-9, UBND thị trấn Hương An (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết vẫn chưa có người thân đến nhận cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa.
Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 13-9, người dân phát hiện một bé gái bị bỏ rơi trước cổng chùa Xuân Lư (tổ dân phố Yên Lư, thị trấn Hương An) nên trình báo chính quyền địa phương.
Cháu bé kháu khỉnh bị bỏ rơi khi vừa mới chào đời
Khi phát hiện, cháu bé được bọc trong bao ni lông màu trắng, bên ngoài được quấn áo khoác màu xanh đen, bên trong được quấn khăn dài dạng khăn tắm màu trắng. Cháu bé trong tình trạng chưa cắt dây rốn, nặng 1,8 kg, không có giấy tờ, đồ vật gì kèm theo.
Hiện tại, trụ trì chùa Xuân Lư tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé. UBND thị trấn Hương An thông báo ai là thân nhân của cháu bé nói trên đến UBND thị trấn để làm thủ tục nhận lại cháu. Trong thời gian 7 ngày, nếu không có thân nhân đến nhận thì chính quyền địa phương đăng ký khai sinh và tìm người đỡ đầu cho cháu theo quy định của pháp luật.
Bé trai 14 tuổi nguy kịch vì bệnh dại sau 6 tháng bị chó nhà cắn
Bị chó nhà cắn vào gót chân 6 tháng trước,bé trai không được đưa đi tiêm vắc xin phòng dại mà chỉ điều trị bằng phương pháp dân gian, bé trai 14 tuổi nguy kịch vì bệnh dại.
Đâm cháu vợ thủng phổi sau màn đánh ghen, người đàn ông lĩnh hơn 12 năm tù
Người đàn ông ở Thanh Hóa dùng dao đâm cháu vợ thủng phổi, tổn hại 32% sức khỏe. Bị cáo bị tuyên phạt tổng cộng 12 năm 6 tháng tù.
Ca hiến hiến tạng thứ 4 ở Quảng Ninh
Ngày 10/5 , Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thực hiện thành công ca lấy đa tạng và ghép tạng từ người cho chết não tại Quảng Ninh.
Từ 8/6, giấy đăng ký xe điện tử trên VNeID được sử dụng thay bản giấy
Theo Thông tư 37/2026 sửa đổi của Bộ Công an, từ ngày 8/6, người dân được phép sử dụng bản điện tử giấy đăng ký xe tích hợp trên VNeID và VNeTraffic thay cho bản giấy trong nhiều trường hợp. Việc tích hợp giấy đăng ký xe lên VNeID giúp thúc đẩy số hóa thủ tục quản lý phương tiện.