Bé gái bị rắn cắn chết khi chơi trốn tìm, người lớn lùng tìm được 40 con rắn độc
Theo báo chí Ấn Độ, vụ việc thương tâm xảy ra tại làng Bijuria, quận Katihar, bang Bihar. Bé gái 5 tuổi Tamanna đang chơi trốn tìm với bạn bè tại một ngôi nhà bỏ hoang thì không may bị rắn độc cắn.
Biết tin, bố của bé, anh Mohammed Aftab vội vàng chạy đến đưa con gái tới bệnh viện quận để cấp cứu; nhưng vì trúng độc quá nặng, bé Tamanna đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện.
Quẫn trí vì mất con gái nhỏ, ngay sau khi lo liệu xong hậu sự cho con, anh Mohammed Aftab gọi thợ bắt rắn tìm cách truy lùng con rắn đã giết bé Tamanna vì cho rằng nó vẫn đang lẩn trốn trong ngôi nhà hoang. Không ngờ, sau một hồi lùng sục, người thợ đã bắt được tới 40 con rắn độc, hầu hết là rắn non, chỉ có một số con rắn trưởng thành.
Nhìn thấy đàn rắn lúc nhúc này, anh Mohammed Aftab và mọi người trong gia đình vô cùng kinh hãi. Hàng xóm xung quanh chạy đến xem cũng không khỏi rợn người. Toàn bộ số rắn độc sau đó được chuyển đến cơ quan lâm nghiệp địa phương.
Câu chuyện tương tự cũng xảy ra hồi tháng 5 ở Muzaffarnagar, Ấn Độ. Một người thuê trọ phát hiện ra dấu vết của rắn trong nhà nên thông báo cho gia chủ, nhờ gọi thợ bắt rắn đến xử lý. Người thợ phát hiện ngôi nhà có 75 quả trứng rắn đã nở. Sau đó anh ta bắt được 60 con rắn, còn lại 15 con không biết đã đi đâu. Thông tin trên khiến những người thuê trọ khác cực kỳ lo sợ. Rất may là những con rắn này không có độc, tất cả chúng được thả vào khu rừng gần đó.
Quyền lợi mới của người khám bệnh trái tuyến từ 1/7
Từ 1/7, người khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện cấp cơ bản sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 50% mức hưởng, thay vì tự chi trả toàn bộ như trước.
Bộ Y tế thu hồi 286 số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm
Cục Quản lý Dược vừa thu hồi 286 số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm của 21 doanh nghiệp, gồm nhiều thương hiệu quen thuộc như Johnson's, Neutrogena, Lemonade.
Hà Nội sẽ duy trì thời tiết mát mẻ trong bao lâu?
Cơn mưa dông giải nhiệt từ đêm qua sẽ chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng gay gắt 40°C tại Hà Nội. Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết mát mẻ, dễ chịu tại Thủ đô sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới.
Giá khám, chữa bệnh tăng tại loạt bệnh viện tuyến cuối
Một khoản chi phí chưa từng được tính vào viện phí vừa được bổ sung, khiến giá khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện lớn tăng khoảng 4%.