Bé gái 6 tuổi bị mẹ ruột và người tình bạo hành man rợ
Theo Đài truyền hình Trung ương CCTV đưa tin, hai người ở huyện Phủ Thuận, tỉnh Liêu Ninh đã bị bắt giữ vì liên quan tới vụ bảo hành trẻ em gây rúng động dư luận Trung Quốc.
Trước đó, mạng xã hội Weibo đã lan truyền một video ghi lại những thương tích của một bé gái 6 tuổi bị chính mẹ ruột và bạn trai của người phụ nữ này bạo hành liên tiếp trong suốt 3 tháng trời, từ tháng 2 đến tháng 5 năm nay.
Người mẹ ruột và gã bạn trai máu lạnh đã dùng nước nóng đổ lên đầu cô bé, dùng bật lửa đốt môi, đâm kim vào chân, bẻ răng cô bé bằng kìm, ép cô bé phải ăn thức ăn cho mèo... Cô bé bị gãy xương ở nhiều chỗ và bỏng phần lớn cơ thể.
Địa ngục trần gian chỉ kết thúc khi cô bé được đưa đến bệnh viện điều trị, lúc ấy cô bé đang rơi vào tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ nhận ra các dấu hiệu cô bé bị bạo hành nên nói với bà ngoại của cô bé hãy báo cáo vụ việc cho cảnh sát.
"Bọn chúng không hề đưa con bé đến bệnh viện ngay, mà tận 9 ngày sau mới đưa đi. Còn giữ được cái mạng này thật sự phải cảm tạ ông trời", bà ngoại cô bé phẫn nộ.
Không chỉ bạo hành dã man con ruột mình, người mẹ và gã tình nhân còn uy hiếp cả mẹ đẻ của mình không được báo cảnh sát, nếu không sẽ "không chết một mình mà kéo thêm người chết cùng".
Bố ruột cô bé cho biết mình và vợ ly hôn từ tháng 12/2018, con gái được giao cho mẹ nhưng thực ra vẫn luôn ở cùng bố, bắt đầu từ 1/1/2020 mới đến ở cùng mẹ. Đợi đến khi người bố biết chuyện thì cô bé đã bị hành hạ đến thương tích đầy mình.
Ông bố trẻ nghẹn ngào: "Lần đầu tiên gặp lại, tôi còn không thể nhận ra con bé."
“Khi một đứa trẻ bị cha mẹ hoặc người giám hộ làm tổn thương, đó là lúc chúng ít có khả năng hoặc sợ hãi nhất để chống trả,” Sun Xuemei, người sáng lập Quỹ Bảo vệ Trẻ em gái vào năm 2013 cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
Liên đoàn Phụ nữ huyện Phủ Thuận cho biết, tổ chức này sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để hỗ trợ pháp lý và tâm lý cho đứa trẻ.
Truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin, một chiến dịch gây quỹ cho đứa trẻ đã thu được hơn 2,4 triệu nhân dân tệ (tương đương 360.000 USD) tính đến thứ Sáu vừa qua.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...