Bé gái 5 tuổi tử vong nghi do ngậm bả chó hình viên kẹo
Ngày 25-5, Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận cho biết đang giám định mẫu vật phẩm hình viên kẹo mút nghi là bả chó, gây ra cái chết cho một cháu bé 5 tuổi ở thôn Bình Lâm, xã Hàm Chính.
Trước đó, sáng 22-5, khi chị Hồng Thị Xuân T. (trú thôn Bình Lâm) đang tưới cây ở sân thì con gái chị là bé N.X.A. (5 tuổi) đi theo, ngồi chơi ở khoảng trống giữa vách nhà chị với sân nhà bên cạnh. Một lúc sau, chị T. quay lại thì tá hỏa khi thấy bé A. đang ngậm một vật lạ giống viên kẹo mút trong miệng và kêu lên bị tê lưỡi. Sau khi giật vật lạ khỏi miệng bé A., chị T. lấy nước cho con súc miệng được 2-3 lần thì bé trợn mắt, ngất đi và tử vong trên đường đi cấp cứu.
Vật nghi là bả chó được mẹ A. xác nhận bé ngậm trước khi tử vong
Sự việc sau đó được trình báo cơ quan công an. Ngành chức năng cũng đã thu giữ vật lạ hình viên kẹo nghi là chất bả chó mà bé A. ngậm trước lúc tử vong.
Theo mẹ bé A., nhà chị không nuôi chó nhưng căn nhà bên cạnh thì có nuôi và những đối tượng trộm chó thường xuyên quăng chất bả chó vào đây. Sau ngày bé A. tử vong, gia đình hàng xóm của chị T. vẫn tiếp tục phát hiện nhiều bả chó hình viên kẹo được quăng vào khu vực này.
Khu vực giáp ranh giữa 2 căn nhà, nơi bé A. nhặt vật nghi là bả chó bỏ vào miệng
Công an huyện Hàm Thuận Bắc đang giám định mẫu vật phẩm nghi là bả chó hình viên kẹo mà bé A. ngậm trước lúc tử vong, đồng thời tiến hành trích xuất các camera gần đó để mở rộng điều tra.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...