Bất ngờ phát hiện kim khâu nằm trong phổi bé trai 4 tuổi
Ngày 13/12, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết vừa điều trị một bệnh nhi có dị vật ở nhu mô phổi. Đó là bé P.T. (4 tuổi) nhập viện ở tuyến dưới vì ngã gãy xương đòn trái. Khi bác sĩ chụp X-quang kiểm tra cho T., phát hiện trong lồng ngực phổi trái của bé có dị vật. Sau đó, trẻ được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2.
Tại đây, bé được thăm khám và tiếp tục được chụp CT, ghi nhận dị vật hình dạng kim may áo quần, nằm trong nhu mô phổi trái, xuyên từ thùy dưới lên thùy trên. Bệnh nhi được chỉ định phẫu thuật lấy dị vật.
Do vị trí của dị vật không rõ ràng và nằm sâu trong nhu mô phổi, trẻ sẽ phải chịu đường mổ lớn nếu phẫu thuật mở lồng ngực tìm dị vật. Ê-kíp đã quyết định thực hiện phẫu thuật nội soi lồng ngực và tìm thấy chiếc kim nằm sâu trong nhu mô phổi, đã bị rỉ sét. Hiện sức khỏe của bé ổn định.
Theo bác sĩ Vũ Trường Nhân, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM, kim khâu để lâu có thể gây áp-xe, nhiễm trùng phổi, hoặc đâm xuyên vào động, tĩnh mạch phổi, hoặc đâm thủng phế quản gây nguy hiểm tính mạng.
"Đây là trường hợp tai nạn sinh hoạt hy hữu, phụ huynh hết sức cẩn thận tránh để con trẻ tiếp xúc các đồ vật thiếu an toàn, làm tiếp diễn các sự cố tương tự”, bác sĩ Nhân nói.
Những món ăn Tết đặc trưng của ba miền Việt Nam
Món ăn ngày Tết lúc nào cũng được mọi người chuẩn bị chu đáo và thịnh soạn. Vậy món ăn...
Mùng 1 tết 2026 nên mặc gì để cả năm may mắn, bình an
Mùng 1 tết nên mặc gì để có 1 năm may mắn, bình an là thắc mắc của rất nhiều...
Nơi nào an toàn nhất để cất giữ tiền tiết kiệm khi về già?
Sau khi mất gần 700 triệu đồng vì đầu tư sai lầm, Vương lão gia đã rút ra một nguyên...
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...