Bật mí 2 cách làm bánh khoai mỡ thơm ngon, giòn rụm, điểm 10 chất lượng! Hội ngán dầu mỡ vẫn 'bon chen' được
Bánh khoai mỡ chiên là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng vì độ thơm ngon, giòn rụm. Cách làm bánh khoai mỡ khá đơn giản. Chỉ cần ít thời gian cùng vài nguyên liệu dễ kiếm như khoai mỡ, sữa tươi,... bạn có thể làm được món ăn vặt đạt điểm 10 chất lượng rồi!
Cách làm bánh khoai mỡ nhâm nhi xế chiều cực đã
Chuẩn bị nguyên liệu
350g khoai mỡ
140g bột năng
100g bột bắp
50g đường
60g sữa đặc
40ml sữa tươi
Một ít mè rang để tăng thêm hương vị (nếu thích)
Dầu ăn
Cách làm bánh khoai mỡ chiên
Bước 1: Sau khi khoai mỡ đã được rửa sạch, bạn cắt khoai thành từng khoanh nhỏ và cho vào nồi hấp chín khoảng 20 phút. Hoặc dùng nồi cơm điện hấp cũng khá tiện lợi và vô cùng tiết kiệm thời gian.
Bước 2: Lấy khoai đã hấp chín đem nghiền mịn bằng muỗng hoặc đồ làm bánh chuyên dụng đều được hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Chú ý làm thiệt nhuyễn thì khi dùng bánh khoai sẽ mịn và ngon hơn.
Bước 3: Trộn khoai mỡ nghiễn nhuyễn với 140g bột năng, 100g bột bắp, 50gr đường, 60g sữa đặc (Có thể gia giảm tùy theo sở thích của gia đình).
Dùng tay trộn thật mịn cho hỗn hợp hòa đều vào nhau. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín bột không thoát hơi và ủ bột 30 phút.
Bước 4: Sau khi ủ bột 30 phút, bạn xoa tay ít bột năng để không dính tay. Chia bột và nặn tạo hình bánh theo các hình dạng khác nhau theo ý thích.
Ở bước này có thể lăn qua một lớp mè rang để khi chiên tăng thêm mùi thơm cho bánh.
Bước 5: Cho từng miếng bột khoai mỡ vào chảo dầu nóng. Dùng đũa đảo đều để chiên vàng đều. Khi chín thì vớt ra và để ráo dầu rồi thưởng thức. Khi chiên nên bật lửa vừa để tránh bánh vàng cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín.
Bánh chín, bạn cho ra dĩa và thưởng thức khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn. Chỉ vài bước đơn giản đã có ngay thành phẩm chín vàng với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bao lấy bên trong dẻo ngọt, thơm bùi vị khoai mỡ, thật hấp dẫn.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...