Tham khảo cách làm bánh nếp lá dứa nhân dừa dưới đây.

Nguyên liệu:

Phần vỏ:

- 80 gr bột nếp

- 50 gr bột sắn dây hoặc bột năng

- 150 ml nước

- 3 lá dứa cắt khúc xay nhuyễn, vắt lấy 120 ml nước rồi hâm nóng

- 70 gr dừa khô hay dừa tươi xay nhuyễn trộn với chút xíu muối trộn chung trong một bát

Phần nhân:

- 100 gr dừa khô hay dừa tươi bào nhỏ

- 100 gr đường nâu hay đường trắng 70 ml nước xíu muối

Thực hiện:

Bước 1: Nước, đường, muối cho vào nồi nấu tan đường, sau đó cho dừa vào sên khô là tắt bếp để nguội.

Bước 2: Bột nếp, bột năng, muối trộn chung trong một âu, sau đó cho nước lá dứa nóng vào; mang bao tay trộn đều cho bột mịn, không dính tay.

Bước 3: Vê 1 phần bột nhỏ, đè dẹt miếng bột và cho nhân dừa vào, túm mép vỏ bột bánh và vo tròn lại. Cứ thế làm hết các phần bột còn lại.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc. Khi viên bột nổi lên, luộc thêm vài phút nữa rồi hãy vớt ra cho vào âu nước lạnh. Cuối cùng vớt viên bột ra cho vào chén dừa khô lăn tròn là xong.

Trình bày bánh nếp lá dứa nhân dừa ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh nếp lá dứa nhân dừa nhé!