Bánh flan sầu riêng lạ mà quen
Nguyên liệu:
- Sầu riêng
- Trứng gà: 5 quả
- Sữa tươi có đường: nửa lít
- Sữa đặc
- Đường: 100 gr
- Vani.
Cách làm:
- Cho 100 gr đường với ít nước thắng caramen nấu lửa vừa đến khi có màu vàng nâu là được, cho ít vào hũ đựng.
- Cơm sầu riêng 2-3 múi vừa tán nhuyễn.
- Sữa tươi có đường với 1/2 chén sữa đặc nấu cho hơi ấm.- Đập 5 trứng gà ra tô quậy tan cho sữa nấu hơi ấm vào từ từ và quấy đều, cho sầu riêng vào quấy cùng. Quấy đều hỗn hợp nhưng nhẹ tay, cho ít vani vào cùng cho thơm. Rây qua 1-2 lần.
- Cho hỗn hợp trứng, sữa và sầu riêng vào khuôn có caramen rồi đậy nắp hoặc dùng giấy bạc đậy kín từng khuôn rồi đem hấp cách thuỷ.
- Hấp với lửa nhỏ vừa 30-45 phút, khi hấp thường mở nắp để thoát hơi.
- Bánh chín, mở nắp hay giấy bạc, để bánh nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...