'Bà trùm' miến dong Sùng Bầu mang thai lần 2 nhưng vẫn làm việc quần quật, tự xây được nhà
Sùng Thị Bầu, tên thật của Sùng Bầu, sinh vào năm 2002, là người dân tộc H’Mông sinh sống ở Điện Biên. Ngoài ra, cô còn được biết đến với món miến dong Sùng Bầu, một món ăn đã từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội.
Sau khi kết hôn, Sùng Bầu tập trung vào việc chăm nom gia đình và quản lý ruộng nương tại nhà, còn chồng của cô tiếp tục theo đuổi việc học tại một trường đại học ở Hà Nội. Sùng Bầu từng chia sẻ những trải nghiệm hàng ngày và những khó khăn trong quãng thời gian đầu làm mẹ của mình.
Tháng 4/2022, Sùng Bầu bắt đầu lập kênh TikTok. Cô chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của mình, những tâm sự trong lần đầu tiên làm mẹ. Thời điểm đó, cuộc sống của Bầu khá khó khăn, bụng bầu vượt mặt nhưng vẫn phải vác cuốc lên nương làm việc nặng. Ngay cả khi ốm nghén và thèm đồ ngọt mà cô cũng không dám mua để ăn.
Bầu cho biết chồng cô học ngành xây dựng. Dù không biết học ngành này có tương lai không nhưng do thấy chồng thích nên ủng hộ. Cô nói thêm rằng dù không có thời gian nhưng anh vẫn luôn quan tâm và theo dõi 2 mẹ con cô.
Sau một thời gian lập kênh, Sùng Bầu nhận được sự yêu thương, tình cảm của mọi người bởi vẻ ngoài chân chất, hiền lành. Không quay dựng cầu kỳ, không trang điểm hay filter, hình ảnh mộc mạc cùng các hoạt động đời của cô như lên nương trồng trọt, vào rừng hái măng, ăn mận ăn nhót, nấu ăn, đi ăn cưới,... ngày càng thu hút đông đảo người xem. Bởi lẽ trong hoàn cảnh nào, Bầu vẫn luôn nghĩ theo hướng tích cực, cố gắng vượt qua khó khăn.
Công việc bán hàng online đem đến cho gia đình Sùng Bầu những thay đổi đáng kể. Tháng 4/2023, vợ chồng cô đã dựng được một ngôi nhà mới. Dù đó chỉ là căn nhà gỗ nhỏ, tổng cộng tiền công thợ chỉ vỏn vẹn 11 triệu nhưng với Sùng Bầu đó là cả một tài sản to lớn.
Lần mang thai này, trông cô khá nặng nề, mệt mỏi hơn trước nhưng vẫn đi làm hàng ngày kiếm thêm thu nhập. Sùng Bầu cũng cảm thấy thời gian trôi lâu hơn, sức khỏe không tốt như đợt bầu đầu.
"Bầu bé thứ 2 mình cực kỳ thích ăn chua, cay, thèm đắng. Đợt trước nghén thèm quá đã ăn 2 bữa mướp đắng và măng thành ra thấy người bầu rất mệt mỏi, đi lại thở không ra hơi luôn. Người hay bị chóng mặt, có thèm quá cũng không dám ăn nhiều. Trước bầu tập 1, đi làm thêm được 120 nghìn/ ngày, bây giờ cũng tăng thêm chút, công việc nặng là 200 nghìn, công việc nhẹ là 160 nghìn. Bầu tập 2 vất vả hơn tập đầu, may mắn có chồng bên cạnh", Sùng Bầu tâm sự.
Cô chia sẻ rằng chồng giờ đã ở nhà thường xuyên và có mặt giúp đỡ vợ những lúc rảnh rỗi, hỗ trợ vợ trong suốt thai kỳ. Điều này khiến mẹ trẻ sinh năm 2002 cảm thấy rất may mắn.
Người đàn ông 66 tuổi chạy 2.200km để tưởng nhớ vợ
Kỹ sư xây dựng đã nghỉ hưu Lim Shyang Guey (66 tuổi) sẽ chính thức bắt đầu hành trình chạy dài 2.200km quanh bán đảo Malaysia từ ngày 28/3. Chiến dịch kéo dài 90 ngày mang tên “Run for Gold” là nỗ lực của ông nhằm hoàn thành cung đường khắc nghiệt trước ngày 22/6 cũng là sinh nhật lần thứ 67 của mình.
Danh tính nữ đại gia U60 yêu sinh viên 26 tuổi, tặng gần 200 tỷ đồng gây xôn xao
Chuyện tình giữa nữ doanh nhân U60 với bạn trai 26 tuổi tên Nhậm Nhậm nhanh chóng thu hút sự chú ý. Được biết, bạn trai bà hiện vẫn là sinh viên năm 4 tại Thượng Hải.
Vịnh Bái Tử Long là ‘kỳ quan Đông Nam Á’
Tạp chí du lịch uy tín Condé Nast Traveler (Mỹ) vừa công bố danh sách 7 kỳ quan bậc nhất Đông Nam Á, tôn vinh những điểm đến nổi bật với trải nghiệm độc đáo dành cho du khách toàn cầu. Trong đó, Vịnh Bái Tử Long (tỉnh Quảng Ninh) được xếp ở vị trí thứ 3.
Từ giảng đường đến đế chế nội y: Hành trình triệu USD của người đàn ông “chưa từng để ý...
Từng là giảng viên đại học, Zhang Rongming đã rẽ hướng táo bạo để xây dựng thương hiệu nội y cao cấp Aimer, tạo nên một đế chế trị giá hàng trăm triệu USD và góp phần thay đổi cách phụ nữ Trung Quốc nhìn nhận về sự thoải mái và vẻ đẹp.