Ăn xoài xanh có tốt hơn xoài chín hay không?
Nhiều người thích ăn xoài xanh vì nó giòn và chua cũng như đem lại những kích thích vị giác hấp dẫn.
Theo các chuyên gia, xoài xanh hay còn gọi là xoài chưa chín có vị chua do có chứa axit oxalic, citric, malic và succinic. Xoài xanh cũng là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin B1 và B2 dồi dào cũng như có tính axit làm se da và chống nhiễm trùng.
Một số nghiên cứu cũng cho thấy, ăn xoài sống với muối để ngăn ngừa mất nước hoặc làm dịu cơn khát, cũng như có lợi trong việc điều trị rối loạn tiêu hóa. Ăn xoài xanh với muối và mật ong là một liều thuốc rất hữu hiệu ngăn ngừa khó tiêu và táo bón. Các loại axit có trong xoài xanh làm tăng tiết mật và hoạt động như một chất sát trùng đường ruột.
Xoài xanh rất giàu vitamin A và C, canxi, sắt và 82% magiê, rất cần thiết cho việc loại bỏ chất thải trong cơ thể. Xoài sống có chứa một loại axit giúp dễ tiêu hóa và kiểm soát táo bón. Chúng cũng giúp da mềm và khỏe mạnh. Xoài xanh cũng giúp chống lại bệnh tiểu đường vì nó giảm lượng đường trong cơ thể.
Đặc sản xưa có đầy giờ rất hiếm, ngon ngọt như cua ghẹ được du khách "săn lùng", muốn ăn...
Loài đặc sản này có tên vô cùng lạ, du khách tìm để thưởng thức mỗi khi đến đây.
Đặc sản xưa cho lợn ăn nay dân thành phố "ưa chuộng", 350.000 đồng/kg còn được xuất khẩu đi nhiều...
Thứ cây dại mọc đầy ở bờ mương nay lên đời thành món đặc sản đắt khách ở thành phố,...
Ăn yến sào hàng ngày được không, nên ăn thế nào cho tốt?
Yến sào hay tổ yến là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức...
Dưa hấu và dưa lưới: Ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ?
Dưa hấu và dưa lưới ăn loại nào tốt hơn, bao nhiêu là đủ khi một số lợi ích của...