An ninh thắt chặt tại phiên xử ông Lê Tùng Vân vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'
Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.
Các đồng phạm gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi).
Các bị cáo bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân theo Điều 311 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) xảy ra tại Thiền Am bên bờ vũ trụ (hay còn gọi Tịnh thất Bồng Lai).
Tòa triệu tập các nhân chứng gồm tám cán bộ công an huyện Đức Hòa và những người có quyền, nghĩa vụ liên quan.
Theo ghi nhận của PV, từ sáng sớm, an ninh tại khu vực bên ngoài tòa án được thắt chặt. Các bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan khi đến tòa đều phải được kiểm tra an ninh.
Lúc 7 giờ sáng, ghi nhận tại TAND huyện Đức Hòa, công tác an ninh được thắt chặt, rất đông phóng viên đến tác nghiệp. Công tác chuẩn bị cho phiên tòa được lực lượng chức năng trang bị để cho buổi xét xử,
Một số hình ảnh ghi nhận tại TAND huyện Đức Hòa:
Thuốc trị ung thư của Nga đã về Việt Nam, Bệnh viện K chuẩn bị dùng
Cùng với sự phát triển của phẫu thuật, xạ trị, điều trị nhắm trúng đích, thuốc trị ung thư do...
Nhiều lô sữa Aptamil tiếp tục bị thu hồi tại châu Âu
Nhiều lô sữa công thức mang thương hiệu Aptamil và Milumil của Danone đang bị thu hồi tự nguyện tại...
Người xưa chọn bạn thế nào qua tướng mạo?
Người xưa tin rằng dung mạo không chỉ là vẻ ngoài ngẫu nhiên mà là tấm gương phản chiếu nội...
Tưởng mệt do dọn nhà đón Tết, người phụ nữ 58 tuổi nhập viện vì đột quỵ
Tưởng mệt mỏi sau chuỗi ngày liên hoan, dọn dẹp đón Tết, một nữ bệnh nhân 58 tuổi ở Lạng...