Ăn nhiều rau, đậu giúp giảm nguy cơ ung thư buồng trứng
Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Thanh Đảo, Trung Quốc đã tiến hành phân tích tổng hợp các tài liệu khoa học có sẵn, về mối liên hệ giữa lượng chất xơ ăn kiêng và nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ.
Họ đưa ra giả thuyết rằng, việc thêm thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống có thể liên quan đến việc làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Để kiểm tra giả thuyết này, họ đã thu thập 19 nghiên cứu hiện có để khám phá mối liên hệ này ở hơn 567.742 người tham gia.
Dựa trên dữ liệu được thu thập, các nhà nghiên cứu nhận thấy, cứ tăng 5 gram (g) lượng chất xơ trong chế độ ăn uống mỗi ngày, nguy cơ ung thư buồng trứng giảm 3%.
Kết quả này được công bố trên tạp chí Nghiên cứu dinh dưỡng (Mỹ) chỉ ra rằng, việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ có liên quan đến việc làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.
Từ những phát hiện này, các nhà nghiên cứu khuyên phụ nữ nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ để giúp giảm nguy cơ mắc căn bệnh chết người này.
Măng rất bổ dưỡng và "đưa cơm" những người này, tuyệt đối cấm ăn kẻo mang họa
Măng là một món ăn tốt cho sức khỏe vì sự đa dạng dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn....
Những bí quyết trẻ lâu mà không tốn kém nhất, chị em nào cũng nên biết
Giữ được vẻ đẹp trẻ trung bất chấp thời gian là điều mà ai cũng mong muốn. Sau đây là...
Làm sao để chữa viêm chân lông bằng lá trầu không nhanh và dễ dàng?
Viêm chân lông là nỗi khổ và nỗi tự ti khiến bạn ngại mặc váy ngắn hay những chiếc áo...
4 nhóm bệnh truyền nhiễm hay gặp vào mùa mưa
Sau mưa, môi trường không đảm bảo vệ sinh, thiếu nước sạch, thuốc men... là những yếu tố khiến nhiều...