Ăn gừng có thể làm giảm lao phổi
Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Y khoa Sri Aurobindo (Ấn Độ) đã tiến hành thí nghiệm trên 69 bệnh nhân lao phổi, chia thành hai nhóm: nhóm giả dược và nhóm điều trị.
Nhóm điều trị uống 3 g nước chiết xuất gừng mỗi ngày, trong một tháng. Nhóm giả dược được điều trị chống nhiễm trùng theo phác đồ trong nghiên cứu.
Các nhà nghiên cứu lấy mẫu máu các tình nguyện viên trước và sau khi điều trị để đo nồng độ yếu tố hoại tử khối u (TNF) alpha và thông số oxy hóa malondialdehyd (MDA). Họ cũng đo mức ferritin, một dấu hiệu tổng lượng sắt được lưu trữ trong cơ thể.
Kết quả cho thấy người bổ sung chiết xuất gừng mỗi ngày giảm mức độ TNF alpha, MDA và ferritin so với nhóm còn lại, theo Food News.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...