7 loại quả nên ăn thường xuyên để tăng khả năng chống nắng cho da
Các trái cây có múi như cam, quýt, bưởi rất giàu limonene, giúp giảm tới 34% nguy cơ ung thư da. Vitamin C và các chất chống oxy hóa trong nhóm quả này giúp bảo vệ tế bào da khỏi những tổn thương cơ bản gây ra do ánh nắng mặt trời.
Dâu tây giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, có thể làm dịu vết cháy nắng và cải thiện làn da bị nám sạm do tia cực tím.
Dưa hấu chứa tới 93% là nước cùng vitamin A, B6, C, giúp làm trắng da, sửa chữa vùng da hỏng hóc và bảo vệ làn da dưới ánh nắng gay gắt.
Lựu rất giàu chất chống oxy hóa và axit ellagic, giúp bảo vệ da khỏi những tổn thương gây ra bởi các tia UV.
Bơ chứa hàm lượng lớn vitamin A, C, E, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến làn da mịn màng hơn.
Nho cũng là thức quả giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời hữu hiệu.
7 biện pháp khắc phục tại giảm đau họng tại nhà
Các biện pháp chữa đau họng có thể bao gồm mật ong, nước muối và thảo dược, có thể giúp...
5 bí quyết giúp tăng tuổi thọ của bạn
Ăn một chế độ ăn có chỉ số đường huyết thấp, chống viêm, ưu tiên luyện tập hay theo dõi...
Uống cà phê khi bụng đói có hại không?
Uống cà phê khi bụng đói không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên đối với những người nhạy cảm...
Thực phẩm để đông lạnh có bị thay đổi giá trị dinh dưỡng?
Đông lạnh hiếm khi làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm, nếu có thì những thay đổi...