5 thực phẩm nên ăn trong mùa lạnh để giữ sức khỏe
Tỏi
Khi mùa đông đến, tỏi được coi là vị thuốc cứu tinh giúp làm ấm cơ thể và kháng khuẩn. Tính sát trùng của tỏi có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa cảm lạnh, cảm cúm và ho. Tỏi có chứa một hợp chất gọi là allicin hiệu quả trong điều trị cảm lạnh. Có thể dùng tỏi với mật ong, pha với nước ấm uống hay dùng nấu ăn đều có tác dụng tốt với sức khỏe.
Trái cây họ cam quýt
Thực phẩm giàu vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Thường xuyên ăn trái cây họ cam quýt, cơ thể tăng cholesterol tốt và thải độc ra khỏi cơ thể.
Bí
Bí ngô rất giàu beta carotene, nên cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin A, tốt cho thị lực, hệ xương khớp và tăng sức miễn dịch. Súp bí đỏ ăn kèm với cơm nóng giúp cơ thể ấm, phục hồi sức khỏe sau ngày làm việc dài.
Cà chua
Ăn một bát súp hoặc canh cà chua sẽ có lợi cho bạn trong ngày đông lạnh giá. Cà chua giàu vitamin C và chất lycopene có thể làm tăng hệ miễn dịch.
Táo
Táo giàu chất chống oxy hóa, nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện chuyển hóa, trao đổi chất và miễn dịch trong suốt mùa đông. Ăn một quả táo mỗi ngày, bạn bổ sung thêm chất xơ, cơ thể dẻo dai.
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...