5 loại thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol cao, ăn thường xuyên dễ khiến mỡ máu tăng vùn vụt
1. Các sản phẩm từ sữa
Trên thực tế, sữa mà chúng ta uống hàng ngày không phải là loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol. Nhưng trong các sản phẩm từ sữa như váng sữa, bơ, kem sữa... lại chứa hàm lượng cholesterol không nhỏ. Việc tiêu thụ thường xuyên các sản phẩm từ sữa có thể làm gia tăng lượng cholesterol trong máu.
2. Nội tạng động vật
Gan, phổi, tim là những phần nội tạng động vật thường được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng lại chứa hàm lượng cholesterol cao nên tốt nhất thì bạn hãy ăn càng ít càng tốt. Mỗi tuần, bạn chỉ nên ăn không quá 2 bữa các món từ nội tạng động vật sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
3. Nước hầm xương
Uống nước hầm xương thực tế không bổ sung được canxi mà còn làm tiêu hao nhiều cholesterol. Theo thời gian, loại nước này còn dễ dẫn đến béo phì, làm tăng hàm lượng axit uric và nồng độ lipid trong máu.
Các món nước hầm từ xương gà hay xương heo đều có thể làm tăng cholesterol và chất béo sau khi ăn.
4. Lòng đỏ trứng
Lòng đỏ trứng từ ngỗng, gà, hay vịt cũng đều chứa rất nhiều cholesterol. Nếu ăn thường xuyên thì không tốt cho sức khỏe chút nào. Ngoài cholesterol, lòng đỏ trứng cũng rất giàu lecithin. Trong khi đó, lecithin lại là một chất tự nhiên có thể điều hòa lượng cholesterol trong cơ thể, đồng thời giúp phục hồi não bộ và giảm nguy cơ mất trí nhớ sớm. Dù vậy, bạn cần lưu ý ăn lòng đỏ trứng tối đa 2 - 3 quả mỗi tuần là vừa đủ.
5. Một số loại hải sản
Hải sản tuy giàu nguyên tố vi lượng nhưng lại chứa nhiều cholesterol, nếu ăn quá nhiều sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid ở bệnh nhân tăng mỡ máu, thậm chí còn dễ dẫn đến xơ vữa động mạch. Ngoài ra, có những loại hải sản cũng dễ gây tăng mỡ máu và các bệnh về tim mạch, mạch máu não nên tốt nhất thì không nên ăn quá thường xuyên.
Năm loại thực phẩm trên tuy rất quen thuộc và được nhiều người yêu thích, nhưng vì sức khỏe thì bạn không nên ăn thường xuyên. Nếu bạn hay người thân có tiền sử cholesterol cao thì nên hạn chế ăn 5 loại thực phẩm trên. Thay vào đó, hãy ăn nhiều trái cây và rau quả, duy trì chế độ ăn nhẹ nhàng, lành mạnh.
5 loại rau giúp giải nhiệt cơ thể mùa hè, ăn nhiều mát ruột, đỡ nhiệt miệng, nói không với...
Thời tiết oi nóng ngày hè khiến nhiều người khó chịu, việc ăn uống cũng không cảm thấy ngon miệng vì dễ bị nhiệt miệng. Tuy nhiên, với 5 loại rau này có thể giúp cơ thể thải độc, nhuận tràng cực tốt.
Giải mã tin đồn ăn phở uống trà đá cùng lúc có thể gây ung thư dạ dày, lời cảnh...
Trước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?