Bánh nếp nhân tôm thịt

Nguyên liệu:

- Bột nếp: 200g

- Tôm: 100g

- Thịt xay: 150 g

- Nấm mèo (mộc nhĩ): 5 cái

- Gia vị, muối, đường, hạt nêm, tiêu, 2 củ hành khô, hành hoa

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm bánh nếp nhân tôm thịt.

Bánh cuốn hấp nhân tôm

Nguyên liệu:

- 70 gr bột gạo

- 25 gr bột bắp

- 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng canh dầu; 1/2 muỗng cà phê muối; 260 ml nước lạnh; 300 gr tôm tươi luộc chín

- Pha nước tương (xì dầu): 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dấm; 2 muỗng canh nước lạnh; ½ muỗng cà phê dầu mè quậy đều cho tan đường.

Chị em có thể vào đây để xem cách làm bánh cuốn hấp nhân tôm.

Bánh giầy đậu xanh kẹp giò

Nguyên liệu:

- 160gr bột nếp

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 160ml nước hơi ấm

- 200gr đậu xanh

- 80gr đường

- 1/2 chén hành lá thái nhỏ

- 2 muỗng canh hành phi

Xem tại đây để biết cách làm món bánh giầy đậu xanh kẹp giò.

Bánh cuốn bằng chảo

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

- 200g bột gạo

- 70g bột năng

- 650g nước

- 1 nhúm muối

- 1 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh:

- 200g thịt nạc vai xay nhuyễn

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gia vị, hạt tiêu

Xem tại đây để biết cách làm bánh cuốn bằng chảo ngon.