Trà hoa cúc

Đây là một loại trà thảo mộc có thành phần chính từ hoa cúc khô. Theo nhiều nghiên cứu, hoa cúc dùng làm trà có tên khoa học là Chrysanthemum Indicum, họ Asteraceae, có vị đắng, cay, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ não và chữa suy nhược thần kinh.

Thức uống này cũng được xem là một loại thức uống thanh tao, đầy thi vị trong văn hóa uống trà phong phú của người Việt Nam.

Đây cũng được xem là loại đồ uống được nhiều người yêu thích. Nó có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, bảo vệ gan, giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt và cân bằng lượng insulin.

Trà hoa cúc còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ. Đặc biệt, đối với chị em phụ nữ, uống trà hoa cúc trong 2 tuần giúp họ cải thiện chất lượng giấc ngủ và hiện tượng trầm cảm sau sinh.

Trà oải hương

Oải hương vốn là loài hoa phổ biến trên thế giới. Rất nhiều các sản phẩm dưỡng da, làm đẹp, sữa tắm, muối tắm… đã sử dụng mùi hương của Lavender để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Ngày nay, hoa oải hương còn được sử dụng để làm trà với rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể con người. 

Trà oải hương là loại đồ uống tốt cho phụ nữ, đặc biệt là trong những ngày "đèn đỏ". Nó có tác dụng làm giảm các cơn đau, thư giãn tinh thần, giảm chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, trà oải hương con ngăn ngừa, làm giảm các cảm lạnh, ho...

Trà hoa nhài

Trà hoa nhài có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa bệnh tật. Loại trà này có mùi thơm và vị ngọt thanh sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn khi thưởng thức.

Loại trà này còn giàu các chất chống oxy hóa, giảm các gốc tự do hình thành trong cơ thể. Gốc tự do thúc đẩy quá trình lão hóa của cơ thể, các gốc tự do có liên quan đến sự phát triển ung thư.

Trà hoa nhài được dùng nhiều ở khu vực Đông Nam Á, bạn có thể dùng riêng hoa nhài hoặc pha trộn giữa trà xanh và hoa nhài. Ngoài hương vị và mùi thơm khá đặc trưng, loại trà này còn có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.