20 ngày nữa đến Tết: Ra chợ mua chuối về luộc, ăn đúng "thời điểm vàng" để giảm cân nhanh và da sáng hồng
"Thời điểm vàng" trong ngày để ăn chuối luộc giảm cân
Thời điểm cuối năm bận rộn với nhiều kế hoạch gặp gỡ bạn bè, đi mua sắm Tết... chị em hoàn toàn có thể thực hiện cách giảm cân siêu đơn giản dưới đây với chuối luộc.
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Hội Đông y Hà Nội), trong y học cổ truyền, chuối cũng được sử dụng như một nguyên liệu làm thuốc. Nó vị ngọt, tính lạnh, có công dụng nhuận tràng, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc.
Ăn chuối luộc rất tốt cho cơ thể, bởi khi đã được làm chín với nước sôi thì hàm lượng chất xơ, pectin trong chuối sẽ dễ tiêu hóa hơn. Vitamin, khoáng chất trong chuối sẽ không bị suy giảm mà ngược lại còn dễ hấp thụ hơn.
Vì sao ăn chuối luộc lại giúp giảm cân? Có 3 lý do giải thích cho điều này:
- Đầu tiên, chuối luộc giàu chất xơ. Cứ 100g chuối lại cung cấp đến 2,6g chất xơ, có khả năng làm sạch ruột, đào thải chất cặn bã ra ngoài, tránh tích lũy mỡ thừa.
- Thứ hai, chuối luộc giúp no lâu, có tác dụng ức chế sự tích tụ và ngừa sản sinh mỡ.
- Cuối cùng, chuối luộc chứa nhiều tinh bột kháng, lại có lượng calo thấp nên giúp giảm cân tốt hơn.
Thời điểm vàng để ăn chuối luộc là trước bữa trưa và tối 30 phút, hoặc là sau khi tập luyện buổi sáng, như vậy sẽ giúp cơ thể cảm thấy no, giảm nhu cầu thèm ăn vặt và từ đó thúc đẩy giảm cân.
Cơ thể sẽ thay đổi ra sao nếu bạn đều đặn ăn 1 quả chuối luộc trước bữa cơm?
Không ngờ loại rau bình dân có nhiều ở Việt Nam lại là thuốc' bổ máu, bổ não, giúp tiêu...
Tỏi tây là thực phẩm khi chế biến có vị ngọt dịu, chứa vitamin B, C, E và nhiều khoáng chất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tỏi tây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Quả Phật Thủ từ mâm ngũ quả đến vị " thuốc quý" tốt cho sức khỏe
Quả phật thủ được biết đến như một loại quả mang ý nghĩa tâm linh, may mắn trong văn hóa người Việt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ẩn chứa bên trong vẻ ngoài đặc biệt ấy còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Không ngờ quả ổi lại có nhiều công dụng tuyệt vời, nhất là giúp tăng cường sức khỏe mùa đông
Ổi từ lâu luôn nằm trong danh sách những loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị dễ ăn, nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là vào mùa đông.
Một loại hợp chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch
Polyphenol là hợp chất tự nhiên có thể ngăn chặn tổn thương gây ra bởi các gốc tự do, giúp giảm nguy cơ gây bệnh.