2 cách nấu xôi gấc ngon, đẹp mắt cho ngày mới
XÔI GẤC
Nguyên liệu:
- Gấc chín: 1 quả
- Gạo nếp ngon: 1kg
- Muối: 1 thìa nhỏ
- Đường: 3 thìa đường
- Rượu trắng: 2 thìa
Cách làm:
Gạo nếp vo sạch, ngâm ngập mặt nước khoảng 6 – 7 tiếng đồng hồ. Sau đó xả lại với nước để ráo.
Trộn thịt gấc, gạo nếp và thìa muối nhỏ cho đều, sau đó cho gạo vào xửng hấp khoảng 25 đến 30 phút.
Khi thấy xôi mềm, dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp. Tiếp tục cho chút dầu ăn hấp xôi thêm 10 phút nữa.
Khi thấy xôi gấc đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi bớt đi, lúc đó mới rắc đường và trộn đều. Sau đó cho xôi ra đĩa hoặc đóng khuôn cho đẹp mắt.
XÔI GẤC CỐT DỪA
Nguyên liệu:
- Gạo nếp
- 1 quả gấc
- Một ít dừa nạo
- Nước cốt dừa
- Đường trắng
Cách làm:
Ngâm gạo nếp với nước pha ít muối để qua đêm (từ 6-8 tiếng).
Bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.
Gạo đổ ra rổ để ráo, cho phần thịt gấc vào cùng, dùng tay bóp hạt gấc và trộn để phần thịt gấc được trộn đều với gạo nếp.
Cho nước sôi vào nồi cơm điện, ấn nút "Cook", cho gạo trộn gấc vào giá hấp của nồi cơm, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên dễ dàng hơn. Trong quá trình nấu bạn đảo xôi vài lần để xôi được chín đều.
Sau hai lần ấn nút "cook" là xôi chín lúc này bạn cho nước cốt dừa và đường vào xôi và đánh đều. Lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn. Đậy nắp nồi và để thêm 10 phút nữa cho đường và nước cốt dừa thấm đều vào hạt xôi là được.
Cho xôi gấc ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên ngay lúc xôi còn nóng để ăn cùng.
Từng hạt xôi gấc đỏ thắm, xem lẫn mùi thơm, béo ngậy của nước cốt dừa và dừa tươi, những miếng xôi gấc dừa ngon ngọt, đẹp mắt sẽ làm một món mà bạn nên thử nấu cho gia đình mình thưởng thức.
Thực phẩm nấu trong nồi áp suất và nấu bằng nồi nấu chậm có gì khác biệt? Câu trả lời...
Thời buổi hiện đại nên nhiều người không có nhiều thời gian để nấu nướng. Vì thế việc chọn nấu trong nồi áp suất chính là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, thực phẩm được chế biến trong nồi áp suất có thật sự tốt?
Mẹo hâm nóng cơm nguội chuẩn và nhanh, có để tủ lạnh cả tuần vẫn dẻo ngon như mới nấu
Nhiều gia đình thường hâm lại cơm nguội còn thừa của bữa trước để ăn vì không muốn bỏ phí. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách, thơm ngon.
3 thói quen dùng quạt tưởng tiết kiệm nhưng "ngốn điện" ngang điều hòa mà nhiều người hay mắc, sửa...
Trong mùa hè này, nhu cầu sử dụng quạt tăng cao nhưng nếu không sử dụng đúng cách sẽ tốn kém không khác gì dùng điều hòa, lại không tốt cho sức khỏe.
Lau nhà bằng nước xả vải hiệu quả bất ngờ, công dụng nhân đôi, nhiều người tiếc rằng không biết...
Nước xả vải là sản phẩm dùng riêng cho quần áo, tuy nhiên với việc dùng nước xả vải lau nhà công dụng sẽ nhân đôi nhưng mọi người đều không biết.