19 tuổi, lãnh án tử vì giết người cướp tiền, vàng để chơi game
Theo cáo trạng vụ án của Viện KSND tỉnh Thanh Hóa, bà Lê Thị H. (65 tuổi), trú tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa), sống một mình. Nơi bà H. sinh sống có một số thanh thiếu niên bỏ học sớm, không có việc làm, thường xuyên chơi game online.
Do nghiện game online, không có tiền tiêu xài và chơi game, Khương Văn Anh đã nảy sinh ý định giết bà H. để lấy vàng, tiền. Khương Văn Anh rủ thêm Khương Văn Khuê, Khương Hoàng Hải tham gia.
Rạng sáng 4-11-2020, ba bị cáo trên đến nhà dùng dao giết chết bà H. và cướp tài sản, nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ném hung khí xuống sông gần nhà nạn nhân.
Sau đó, các bị cáo đập heo tiết kiệm lấy của nạn nhân được 2 triệu đồng chia nhau, rồi đến tiệm Internet ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định chơi game online. Sau đó, các bị cáo đem đôi hoa tai bằng vàng cướp được của nạn nhân đi bán được 15 triệu đồng chia nhau.
Bị cáo Khương Văn Anh đang chấp hành bản án hình phạt tù, cho hưởng án treo về tội "cướp giật tài sản" (tòa tuyên án năm 2019) nhưng chưa được xóa án tích, nay lại tiếp tục chủ mưu, cầm đầu thực hiện hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo này còn xúi giục bị cáo Khuê và Hải là người chưa đủ 18 tuổi tham gia vụ án dẫn đến phạm tội.
Hành vi của các bị cáo là có tổ chức, lên kế hoạch, bàn bạc thống nhất từ trước, chuẩn bị hung khí, hành động dã man, giết nạn nhân để cướp tài sản.
Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 26-4, hội đồng xét xử TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Khương Văn Anh mức án tử hình; bị cáo Khương Văn Khuê 18 năm tù, Khương Hoàng Hải 12 năm tù về tội "giết người" và "cướp tài sản".
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...