15 học sinh phải điều trị sau khi tham gia thử thách uống thuốc an thần
Vụ việc xảy ra ngày 30/1 tại thành phố Guanajuato ở Mexico. Trước đó vài ngày, các cơ quan y tế đưa ra cảnh báo toàn quốc về cơn sốt tham gia thử thách liều lĩnh trên. Đây là trường học thứ tư ở Mexico xảy ra sự cố như vậy.
Theo CBS, Thị trưởng thành phố Guanajuato, Alejandro Navarro, cho biết các học sinh được điều trị tại trường. Vị này cũng kêu gọi phụ huynh giám sát việc sử dụng mạng xã hội của con cái.
"Theo quy định, các em không nên có tài khoản mạng xã hội", Thị trưởng Navarro viết trên trang cá nhân.
Hiện chưa có thông báo về tình trạng sức khỏe của các học sinh hoặc nơi cung cấp thuốc an thần cho các em. Có thông tin cho rằng, nhóm thiếu niên này học lớp 5 hoặc 6.
Bộ Y tế Mexico đã đưa ra cảnh báo vào ngày 25/1 về sự nguy hiểm của loại thuốc an thần có tên clonazepam. Họ kêu gọi công chúng cung cấp tên của bất kỳ cửa hàng nào bán thuốc này không có đơn của bác sĩ.
Nhà chức trách cảnh báo, dùng những loại thuốc như vậy mà không có sự giám sát y tế có thể gây ra các triệu chứng như buồn ngủ, buồn nôn, suy giảm trí nhớ, suy nghĩ không thông suốt hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn như khó thở.
Khuyến cáo trên được đưa ra một tuần sau khi 8 học sinh tại một trường trung học cơ sở ở thành phố Mexico phải điều trị do dùng "thuốc cần kiểm soát". Một số đã phải nhập viện. Chỉ vài ngày trước đó, 3 học sinh tại trường trung học cơ sở khác gần thành phố Monterrey được điều trị vì uống clonazepam.
Bộ Y tế Mexico đã cảnh báo về thách thức đang phổ biến trên mạng với tên gọi "người ngủ cuối cùng sẽ chiến thắng". Các quan chức đánh giá đây là thử nghiệm nguy hiểm và kêu gọi các bậc cha mẹ cảnh báo con cái về những rủi ro liên quan.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...