14 người bị ngộ độc rượu trong đám tang, 3 người đang nguy kịch
Chiều 8/11, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết, vừa tiếp nhận 14 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc rượu. Những bệnh nhân này được chuyển lên từ Trung tâm Y tế huyện An Biên.
Bác sĩ Dương Phước Đông, Trưởng khoa Hồi sức - chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang, thông tin, 3 bệnh nhân bị ngộ độc rượu methanol đang trong tình trạng nguy kịch. Họ bị tụt huyết áp, hôn mê sâu và đang phải thở máy, sử dụng thuốc vận mạch.
Theo thông tin ban đầu, hôm 2/11, ông T. (quê Cà Mau) tới xã Nam Yên, huyện An Biên (Kiên Giang) tạm trú.
Người nhà cho biết, ông T. nhậu chung với khoảng 7 người tại xã Nam Yên. Sau đó, ông T. bị tức ngực, khó thở, được đưa đi cấp cứu và tử vong. Hiện tại chính quyền xã Nam Yên đang điều tra xem ông T. đã mua rượu ở đâu.
Sau khi ông T. tử vong, đám tang kéo dài 4 ngày (từ ngày 2 đến ngày 5/11), có trên 150 người đến viếng. Gia đình tổ chức đám tang với các món ăn từ gà, vịt và khoảng 100 lít rượu trắng.
Sau khi dự đám tang về, ngày 6/11, một số người xuất hiện triệu chứng chóng mặt, co giật, mờ mắt, đau ngực, khó thở được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Trong đó, có 14 người bị nặng, được chẩn đoán ngộ độc methanol.
Hiện, cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.
Biển Đông vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới, dự báo đường đi 24 giờ tới
Vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sức gió...
Người sống hạnh phúc thường không cần quá nhiều bạn bè
Nhiều người dành cả đời cố gắng hòa nhập, kết giao khắp nơi, lầm tưởng rằng càng nhiều bạn bè,...
Học sinh, sinh viên TP.HCM được khám sức khỏe miễn phí từ năm học mới
Từ năm học 2026-2027, khoảng 3 triệu học sinh, sinh viên thường trú hoặc tạm trú tại TP.HCM sẽ được...
TP Huế: 100 phụ nữ phường Phú Xuân được trang bị kiến thức, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh...
Sáng 15/8/2026, Hội Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) thành phố Huế phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ...