Nguyên liệu:

- 2 bát cơm

- 1 bát nhỏ nấm hương tươi; 30ml dầu ăn; ½ bát đậu Hà Lan; ½ bát quả đỗ xanh thái nhỏ; ½ quả ớt chuông đỏ; 10ml xì dầu loại nhạt màu

- Muối vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Rửa nấm hương tươi và ớt chuông rồi thái thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Chần đỗ xanh trong nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra đặt sang một bên,

- Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm cơm nguội. Dùng thìa để đảo tơi cơm.

- Thêm nấm hương tươi, ớt đỏ và đậu xanh vào, chiên trong 3 - 5 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu mềm. Trong quá trình này, cần đảo tay liên tục để các nguyên liệu được nóng đều.

- Thêm ít muối và xì dầu để cơm chiên chay đậm đà hơn!

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm chiên chay!