Làn da trắng được coi là tiêu chuẩn của phái đẹp nếu không nói là càng trắng càng tốt, trắng toát còn hơn đen nhẻm. Nhiều người sẵn sàng đầu tư tiền bạc để mua mỹ phẩm, kem trộn với mục đích “bằng bạn bằng bè”.
Với tôi thì phương pháp tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu vì chúng hạn chế tối đa sự kích ứng, không chứa hóa chất gây hại mà hiệu quả cũng rất xuất sắc, thậm chí là hơn hẳn nhiều loại kem dưỡng “cộp mác” thương hiệu được quảng cáo trên ti vi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1/ 2 quả chuối chín, bạn nên dùng chuối tiêu sẽ tốt hơn.
- 1 thìa mật ong để dưỡng ẩm, xóa thâm.
- Sữa chua không đường hoặc trứng gà, bạn có thể xen kẽ mỗi lần dùng 1 thứ khác nhau.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bạn nghiền nát quả chuối, càng nhuyễn càng tốt. Đem trộn cùng lòng đỏ nếu da khô còn da nhờn và có mụn thì bạn dùng lòng trắng. Trộn thêm mật ong tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 2: Bạn làm sạch da với sữa rửa mặt để loại bỏ hết bụi bẩn, bã nhờn. Theo bí quyết của người Hàn thì họ nhúng khăn vào nước ấm nóng, vắt ráo rồi đắp lên da 20 – 30 giây để lỗ chân lông giãn nở, giúp da sạch sâu hơn. Khi áp dụng bước này tôi thấy da mặt rất dễ chịu, cảm giác máu lưu thông tốt hơn nên bạn cũng thử xem sao nhé!
Bước 3: Bôi đều hỗn hợp lên, massage nhẹ nhàng cho dưỡng chất thấm sâu. Bạn đợi khô rồi rửa lại với nước. Áp dụng 2 – 3 lần 1 tuần.
Cảm nhận sau khi đắp xong mặt nạ:
Hỗn hợp này có khả năng dưỡng ẩm rất tốt, dù da khô ráp nhưng khi rửa mặt xong tôi thấy láng mịn rõ rệt, cũng trắng hồng lên. Đặc biệt lỗ chân lông còn được se nhỏ hiệu quả, vì chăm chỉ thực hiện nên mặt tôi ít khi có mụn hay vết thâm mà lúc nào cũng mềm mại và hồng hào, không có nếp nhăn mọi người cứ nghĩ tôi đi Spa là bởi vậy.