Còn một thời gian ngắn nữa thôi là kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sẽ đến, bạn đã chuẩn bị gì cho những ngày này chưa? Ngoài việc mua sắm, trang hoàng nhà cửa ra thì những món ăn ngày Tết cũng không nên bỏ qua đâu nhé. Các món bánh chưng, giò, chả, thịt kho tàu đã không còn xa lạ với mọi gia đình. Nhưng bạn có để ý là chuẩn bị cho gia đình món ăn tráng miệng trong ngày Tết không? Những món dưới đây là gợi ý cho bạn dùng để chiêu đãi khách và cả nhà ngon tuyệt đấy.
Bánh su kem là món ăn tráng miệng ngon
Vị thơm mát, béo ngậy của bánh su kem sẽ đem lại giây phút tuyệt vời và hương vị lạ miệng cho bạn sau những bữa cơm gia đình. Miếng bánh su nhỏ xinh là sự hòa quyện giữa bột mì với phần nhân kem tươi mềm mịn, vị ngọt béo mà không hề ngán. Nếu bạn là người thích ăn đồ ngọt thì bánh su là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
Nếu bạn không có thời gian làm món này thì có thể mua sẵn có ở ngoài siêu thị. Thường thì bánh su chỉ dùng được trong thời hạn ngắn, do đó bạn nên mua từng ít một để món bánh luôn được mới nhé.
Tráng miệng với món bánh trôi nước
Bánh trôi nước là một món ăn truyền thống của người Việt. Với cách chế biến phong phú, có thể là nhân mặn và nhân ngọt, bánh trôi nước luôn mang lại cảm nhận của sự mới lạ, thơm ngon như ý.
Bánh trôi nước được nhiều gia đình lựa chọn để thờ cúng trong ngày Tết, nó cũng là món tráng miệng thơm ngon giải ngấy sau bữa ăn. Bánh trôi được làm từ bột mì, bột bắp với nhân đậu xanh hay nhân dừa thơm ngon, bạn dễ dàng thực hiện thành công ở lần đầu tiên.
Món bánh flan ăn tráng miệng ngày Tết ngon
Giới trẻ chắc đã quá quen thuộc với món bánh này, bởi nó thường được kết hợp trong ly trà sữa. Bánh flan được làm từ trứng gà và sữa tạo nên một hương vị đặc biệt mà chắc hẳn ai cũng thích.
Bánh flan có thể chế biến với nhiều hương vị khác nhau như vị bí đỏ, vị cà phê,... Sự kết hợp này tạo nên món bánh flan ngọt, bùi, thơm hấp dẫn khó ai có thể cưỡng lại được. Vì vậy, bánh flan là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn sau bữa ăn ngày Tết đấy.
Rau câu thanh mát tráng miệng cho ngày Tết
Nếu như bạn muốn một món ăn thanh mát tốt hơn cho sức khỏe cho bữa ăn dùng để tráng miệng thì rau câu là gợi ý không tồi.
Rau cau chỉ cần một vài thao tác cơ bản là bạn có thể thực hiện thành công. Rau cau mềm mịn, ngọt thơm với hương vị phong phú tùy vào sở thích của gia đình mà chọn. Món ăn này sẽ giúp cho bạn không còn thấy ngán ngẩm sau các món ăn béo ngậy, nhiều dầu mỡ.
Tráng miệng ngày Tết với món chè chuối
Nếu như chuối là loại trái cây quen thuộc và dùng để thờ cúng trong những ngày Tết thì bạn hãy chế biến nó thành món tráng miệng thử nhé. Với nguyên liệu sẵn có mà bạn có thể làm món chè chuối ngọt lành, thơm phức. Những tín đồ ăn ngọt chắc chắn sẽ không bỏ qua món tráng miệng này.
Giữa tiết trời se lạnh, một chén chè chuối thanh mát sau bữa cơm gia đình trở nên thú vị hơn hẳn.
Khoai lang chiên là món ăn tráng miệng ngày Tết
Món ăn ngày Tết đơn giản nhưng cả nhà ai cũng thích thì khoai lang chiên là một ví dụ điển hình.
Khoai lang vị bùi bùi, thơm giòn ấm nóng là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho những ngày Tết se lạnh này. Bạn có thể biến tấu món ăn này khi chiên với vừng và thẩm chút mật ong để ăn hoài không ngán nhé.
Trên đây là một vài món ăn tráng miệng ngày Tết thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể lựa chọn dùng để chiêu đãi gia đình và khách khứa gần xa. Hãy tham khảo các bài viêt khác của chúng tôi để có ngay công thức chế biến đơn giản nhất nhé.