Cụ thể, vào lúc 15 giờ 30 ngày 30-3, thầy cô Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (cơ sở 2, thôn Thi Phương, Điện Phong, thị xã Điện Bàn) phát hiện cháu N.N.N.T (học sinh lớp 5C) có triệu chứng đau đầu, nôn mửa kèm theo đau bụng. Sau đó, 17 học sinh cùng lớp cùng có triệu chứng tương tự như cháu T. Phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa 18 học sinh này cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.
Trước đó, phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đã mang trà sữa, trái cây lắc tự chế biến tại nhà đến lớp cho các em ăn uống. Sau bữa ăn khoảng 15 phút thì các học sinh xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
"Hiện tại, sức khỏe các học sinh bị ngộ độc thức ăn đã ổn định, người nhà các em xin được xuất viện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bệnh viện vẫn để các em ở lại theo dõi, chăm sóc sức khỏe", Bác sĩ Nguyễn Hữu Trung thông tin thêm.
Trung tâm Y tế Điện Bàn đã thu thập mẫu thức ăn gửi Viện Pasteur Nha Trang.